Từ khóa: #liên minh châu Âu

Các FTA có thể “cứu” xuất khẩu?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mặc dù các đơn hàng giảm mạnh nhưng kim ngạch xuất khẩu của Đồng Nai trong 10 tháng của năm 2022 vẫn tăng gần 19% so với cùng kỳ năm trước. Có được kết quả trên là do doanh nghiệp (DN) ở Đồng Nai đã tận dụng tốt cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do (FTA).

Bê bối tham nhũng gây chấn động EU

Bê bối tham nhũng gây chấn động EU
Cáo buộc tham nhũng tại Nghị viện châu Âu đang gây ra một cơn địa chấn tại khối này. Vụ việc không chỉ tác động đến uy tín của các cơ quan công quyền Liên minh châu Âu mà còn có nguy cơ ảnh hưởng không nhỏ tới mối quan hệ với Qatar.

Lãnh đạo Nga cảnh báo về 'sự vỡ nợ của châu Âu'

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: TASS
(PLVN) - Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cảnh báo rằng sự vỡ nợ của Nga có thể kéo theo sự vỡ nợ của châu Âu, sau khi Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen nhận xét rằng, việc Nga vỡ nợ là vấn đề thời gian.

EU "chao đảo" với các cuộc tấn công trực tuyến

Các nghị sỹ EU nhất trí tăng cường các quy tắc an ninh mạng của khối. Ảnh: Getty Images
(PLVN) - Các nghị sỹ EU đã bỏ phiếu gần như nhất trí để tăng cường các quy tắc an ninh mạng của khối, nhằm bảo vệ khu vực này khỏi số lượng các cuộc tấn công trực tuyến đang gia tăng nhanh chóng.

Tòa án EU phạt Ba Lan 1 triệu euro mỗi ngày

Cờ Liên minh Châu Âu và Ba Lan. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tòa án Công lý châu Âu đã phạt Ba Lan 1 triệu euro mỗi ngày vì bỏ qua một phán quyết của Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu đóng cửa phòng kỷ luật các thẩm phán ở Tòa án tối cao của nước này.

EU phê chuẩn thêm các cơ sở sản xuất vaccine của Pfizer và Moderna

EU tăng cường nguồn cung vaccine cho các chiến dịch tiêm chủng. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Cơ quan quản lý dược phẩm của châu Âu (EMA) đã phê duyệt các địa điểm sản xuất bổ sung cho vaccine phòng COVID-19 dựa trên công nghệ tiên tiến mRNA do Pfizer-BioNTech (PFE.N), (22UAy.DE) và Moderna (MRNA.O) phát triển để giúp thúc đẩy sản xuất trong bối cảnh sự lây lan mạnh mẽ của biến chủng Delta.