[Truyện ngắn] Thằng cuội

Ảnh minh họa
Nhà ông Hợi ở xóm Giữa, có ngôi nhà gỗ cổ và nổi tiếng vì con trâu nái mắn đẻ. Ông có hai con trai, mãi chẳng lấy vợ. Anh con lớn năm nay đã ba ba, con thứ hăm ba. Con cả tên Khai, con thứ tên Tuất. Tuất mới xong cấp ba được vài năm, trượt thi đại học, ông Hợi gửi đi làm công nhân, được nửa tháng Tuất bỏ về, nói không chịu được khổ, không chịu được người ta sai. Về làm ruộng với bố mẹ, vất vả tí chút nhưng tự do, lúc mát làm, lúc nắng nghỉ, tối cùng thanh niên nam nữ trong làng tụ tập. Đình làng, gốc đa, cống bê tông cuối xóm, đêm nào cũng nô nức tiếng cười.

Ấm áp đời thường

Ảnh minh họa.
(PLO) - Thời gian qua có một ngày đáng nhớ, gọi một cách đơn giản đó là ngày của chị em. Hoa, quà và những lời chúc tốt đẹp, những bữa liên hoan vui vẻ gặp mặt, một chút quan tâm từ những người đàn ông và có lẽ chỉ dừng lại ở đó. Ấy là chuyện cũ, bởi bên cạnh sự tôn vinh các phụ nữ tiêu biểu mang tầm quốc gia thì còn có những sự động viên nho nhỏ, những sức lan tỏa và thấm sâu thì hết sức mạnh mẽ. 

Ham giầu, gái quê vớ nhầm sở khanh đội lốt đại gia

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Anh không đưa tôi đến nhà riêng mà thuê một căn phòng trong khách sạn với lí do nhà riêng ở xa trung tâm. Trong tràn trề hi vọng, đam mê khó cưỡng trước những lời hứa hẹn và đường mật của anh, tôi đã hiến dâng đời con gái cho anh mà không mảy may nghi ngờ, tiếc nuối…

Phó chủ tịch xã cưới bé gái 14 tuổi cho con trai

Hình minh họa từ interent
Ngày 9/10, ông Võ Đình Quang, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện Vũ Quang xác nhận sự việc con trai ông Nguyễn Văn T. - Phó Chủ tịch xã Hương Minh (Vũ Quang, Hà Tĩnh) - là N.T.V. vừa lấy vợ là em Đ.T.M.T. mới 14 tuổi.

Thay tên đổi họ vẫn không thoát tội

Bị cáo Nguyễn Văn Hồng trước vành móng ngựa.
(PLO) - Đó là trường hợp của bị cáo Nguyễn Văn Hồng (tự Phạm Văn Tỉnh, SN 1977, trú tại thôn Tế Cầu, xã Hồng Đức, huyện Ninh Giang, Hải Dương) vừa bị TAND tỉnh Gia Lai tuyên phạt 14 năm tù về hành vi ‘Giết người” xảy ra năm 2007. 

Người đàn ông 4 đời vợ không con, nhưng có 5 người gọi bằng bố

Người đàn ông 4 đời vợ không con, nhưng có 5 người gọi bằng bố
(PLO) - Một góc riêng của cuộc đời người cựu tù binh Tăng Đình Thích ít ai biết đến, dù đã 4 lần lấy vợ nhưng ông không có con với người vợ nào. Tuy nhiên, đến bây giờ ông có đến 5 người con (của những người đàn bà đã và đang là vợ ông) gọi ông bằng bố và một đàn cháu nhỏ. 

Diễn viên Quân “tỳ” trải lòng về cảnh gà trống nuôi con

Diễn viên Quân “tỳ” trải lòng về cảnh gà trống nuôi con
(PLO) - “Sau cuộc hôn nhân tan vỡ, tôi từng nghĩ không lấy vợ nữa nhưng rồi dần dà sống tự kỉ thấy mình mà không lấy vợ thì cũng thực sự rất là khổ. Đàn ông không cân bằng về tâm lí thì sẽ trầm cảm và tôi đã bị như vậy. Tôi cũng phải nghĩ cho bản thân mình, khi con gái lớn lên rồi thì tôi cô độc”, Quân “tỳ của “Xin thề anh nói thật” chia sẻ về cuộc sống riêng tư của mình.

Lấy vội, nhầm chồng

Lấy vội, nhầm chồng
Hà rất tự ti khi mình không được xinh xắn, lại chẳng có tài ăn nói, thành ra cứ rụt rè khép nép nào dám giao lưu với ai. Ngoảnh đi ngoảnh lại, tuổi xuân đã vùn vụt trôi đi.

Lấy vợ nết na vẫn bị “cắm sừng”

Lấy vợ nết na vẫn bị “cắm sừng”
(PLO) - Sau bao năm chung thủy với lời thề độc thân, cuối cùng Hải cũng lấy vợ khi tuổi đã xấp xỉ 40. Niềm vui có cậu con con trai chưa được bao lâu thì nỗi nghi ngờ bị vợ “cắm sừng” ngày càng lớn khi đứa con trai không có nét nào giống bố. 

Chuyện của người đàn bà chịu khổ cưới “vợ bé” cho chồng

Mỗi khi nhìn vào di ảnh của chồng, bà Lữ Thị Toán lại rơi nước mắt nhớ cuộc chia ly hơn 20 năm.
(PLO) -  “Chuyện bà Lữ Thị Toán hy sinh hạnh phúc cá nhân để cưới vợ cho chồng thật đáng trân trọng. Bà trở thành tấm gương mẫu mực về sự hy sinh thầm lặng, là niềm tự hào không những cho chị em trong làng mà cho cả xã vùng cát này” - bà Nguyễn Thị Cảnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam nói.

Nỗi đau tột cùng của người phụ nữ chăm con nuôi, thờ chồng

Nỗi đau tột cùng của người phụ nữ chăm con nuôi, thờ chồng
(PLO) - Chịu bao tủi nhục vì không sinh được con, bỗng một ngày người đàn bà hiếm muộn ấy tình cờ nhặt được một cậu bé mang về nuôi. Nhưng chẳng bao lâu thì chồng mất, rồi cậu con nuôi đặt hết niềm tin hy vọng cũng ra đi, cuộc đời bà trở về con số 0 tròn trĩnh.

Vợ không phải là món đồ

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
(PLO) - Những ngày qua, câu chuyện về người phụ nữ bị chồng tra tấn như thời trung cổ ở Nam Định khiến mình tê tái. Dường như có một sự mặc định với không ít người đàn ông gia trưởng, không chỉ với tầm nhìn hạn hẹp ở thôn quê, rằng vợ là một món đồ thuộc quyền sở hữu, người đàn ông có thể làm bất cứ điều gì để trút giận, và thậm chí, ở một câu chuyện thầm kín hơn, bạo hành tình dục đã và đang trở nên phổ biến…

“Bóng hồng” phía sau Trung tướng Phạm Xuân Thệ

Đại gia đình trung Tướng Phạm Xuân Thệ
(PLO) -Ông vẫn thường nói với bạn bè, đồng chí của mình: “Nếu không có sự hi sinh thầm lặng của vợ tôi, chắc sẽ chẳng ai biết đến tên tôi bây giờ”. Thế nên mỗi lần được thăng cấp, ông luôn nói vui với bạn bè “ở cấp nào tôi vẫn đứng sau vợ tôi hết”.

Bi kịch “trai quê” lấy vợ phố

Ảnh minh họa. Nguồn internet
(PLO) - Nguyên Khang cũng giống như nhiều chàng trai ở quê khác ra Hà Nội học đại học. “Phải thoát nghèo” là mục tiêu mà gia đình cậu, đặc biệt là cậu, muốn hướng đến. Trải qua vài mối tình thời sinh viên, cuối cùng cậu quyết định “chốt lại” với Liên Anh - con gái của một chủ công ty. Liên Anh nhan sắc trung bình, nhưng bù lại lại có những điều kiện khác.