Từ khóa: #làm màu

Sống có trách nhiệm thời dịch Covid - 19

Nhiều trường hợp từ Hàn Quốc trở về đã tự nguyện xin cách ly.
(PLVN) - Thời điểm này, ngoài trang bị và thực hành các kiến thức phòng bệnh thì cách ly cũng là một biện pháp cần thiết để ngăn dịch bệnh không lan rộng ra cộng đồng. May mắn là không ít người dân đã có ý thức tốt về điều này.

Hạn mặn lịch sử tại miền Tây: Đừng vội vẽ ra nhiều dự án rồi đổ tiền vào

Một cánh đồng nguy cơ mất trắng do hạn mặn tại Kiên Giang.
(PLVN) - Theo TS Trần Hữu Hiệp, có thể xem trận hạn mặn lịch sử năm nay là “liều thuốc thử” để củng cố tư duy thích ứng, cần đầu tư nâng cao năng lực cảnh báo sớm thiên tai để chủ động ứng phó. Tuy nhiên không thể lấy tình trạng hạn mặn khốc liệt của năm nay và năm 2016 để vẽ ra nhiều dự án rồi vội vã đổ tiền vào...

Chuỗi cửa hàng hô hào bài trừ rác thải nhựa... 'cửa miệng'

Một cửa hàng trong chuỗi nước giải khát Phúc Long bị lên án vì hành động bảo vệ môi trường giả tạo.
(PLVN) - Mới đây, sự cố “bảo vệ môi trường giả hiệu” đã diễn ra tại một trong những cửa hàng của chuỗi thức uống Phúc Long. Cửa hàng này có một thùng rác có phân loại rác thải một cách rất chi tiết, trong đó phân ra đến 10 loại rác thải (thông thường là 2-4 loại), nào là ống hút, ly nhựa nhỏ, ly nhựa lớn, túi nilon, vỏ hộp giấy... 

Những hành động không “làm màu”

Chuyên gia Nhật Bản tắm trên sông Tô Lịch. Ảnh Báo Giao thông
(PLVN) - Nhìn cảnh chuyên gia Nhật Bản tắm táp trên sông Tô Lịch, dân tình hẳn ai cũng thích thú và cảm động nữa. Cái dòng sông nổi tiếng ô nhiễm của Hà Nội mà có người gội đầu, rửa mặt và vùng vẫy dưới đó, dù chỉ là trong khu vực thử nghiệm thì quả là một điều lạ lùng nhưng đẹp như mong ước.

Từ chức cũng không dễ

Ông Đoàn Ngọc Hải (trái) từ chức sau vài giờ được phân công nhiệm vụ mới
(PLVN) - Một lần nữa, ông Đoàn Ngọc Hải làm dư luận phải chú ý đến mình khi viết đơn xin từ chức - một chức vụ mà ông vừa được trao buổi sáng thì ngay lập tức, buổi chiều ông đã có đơn rồi.

Trẻ con sẽ còn hâm mộ Khá 'Bảnh' nếu…

Khá "bảnh" bị khởi tố về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc
(PLVN) - Một ông bố là thành viên ban phụ huynh lớp cấp 2 của con trai hoang mang chia sẻ với bạn bè: “Tôi chẳng hiểu sao cả lớp con tôi lại bảo nhau viết một lá đơn đề nghị thả tự do cho Khá “Bảnh”. Bọn trẻ bây giờ thật không biết chúng nghĩ gì”. 

Cầu hôn là lãng mạn hay làm màu

Cầu hôn là lãng mạn hay làm màu
(PLO) - Nhìn thấy niềm hạnh phúc vỡ òa trên gương mặt của những cô gái được người yêu cầu hôn, có lẽ ai cũng mong muốn ít nhất một lần mình được thử cảm giác đó.

An toàn thực phẩm năm 2018: Thực hiện nghiêm quy định về hậu kiểm

Người dân mong muốn được mua thực phẩm sạch và an toàn.
(PLO) - Được tiếp cận với thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi người bởi nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe mà còn liên quan chặt chẽ đến năng suất, hiệu quả phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và an sinh xã hội. Trong những năm qua, thực trạng an toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề được xã hội rất quan tâm, tuy nhiên công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm gặp rất nhiều khó khăn và thách thức.

Phụ nữ mỗi ngày đều cần 'hoa yêu thương'

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Dịp 8/3, cũng như mọi năm, thị trường hoa và quà tặng lại trở nên cực kì sôi động. Nhưng, sau bức tranh vui vẻ hào nhoáng ấy, vẫn có rất nhiều nỗi niềm chua chát mà người phụ nữ đang phải gánh chịu.