Nếp nhà “tam, tứ đại đồng đường” có… khó sống?

Gia đình tứ đại đồng đường xưa.
(PLVN) - Ngày nay, gia đình “tam, tứ đại đồng đường” dưới một nếp nhà còn lại rất ít. Nhưng vì cần “thích nghi” nên mọi người trong nhà đều đã tôn trọng cá nhân và không quá khắt khe như trước. Để điều còn lại dưới mỗi nếp nhà Việt là những bao dung, bình yên và ấm áp…

Gái quê “ngã ngửa” khi ham lấy chồng phố cổ

Gái quê “ngã ngửa” khi ham lấy chồng phố cổ
“Cứ tưởng lấy chồng Hà Nội, ở phố cổ thì số phận của mình sẽ được thay đổi, ai ngờ, cuộc sống ở đây còn tăm tối và khổ sở hơn cảnh chân lấm tay bùn đến cả trăm lần…” – Chị Đoàn Thị Thủy trú tại phường Hàng Buồm tâm sự.

Sinh viên đua nhau làm mẹ sớm

Sinh viên đua nhau làm mẹ sớm
(PLO) - Giờ tan trường, chẳng khó để bắt gặp những sinh viên rời giảng đường với cái bụng bầu vượt mặt vội vã tới bên người chồng đứng đợi sẵn. Sinh viên nữ lấy chồng, làm mẹ, làm dâu chẳng khác nào "đi trên dây".

Con dâu chân thành, thương mẹ chồng như mẹ đẻ

Con dâu chân thành, thương mẹ chồng như mẹ đẻ
(PLO) - Người ta thường nói vui, mẹ chồng, nàng dâu giống như hai người có món nợ “tiền kiếp”, nên nhất thiết phải không ưa nhau. Thế nhưng, trong câu chuyện này, mẹ chồng, nàng dâu, bằng tấm lòng chân thành của mình, đã viết nên một câu chuyện đẹp…

Cái Tết “trốn nhà”

Minh họa từ internet
(PLO) - Đã bốn cái Tết Loan không về thăm nhà được. Khoảng cách địa lý xa, đó chỉ là một phần lý do. Chồng là con độc đinh, ba ngày Tết bẩy ngày xuân không thể vắng ngày nào. Bốn năm, Loan đằng đẵng nỗi nhớ nhà…

Hạnh phúc của dâu nhà nghèo ngày Tết

Hạnh phúc của dâu nhà nghèo ngày Tết
(PLO) - Khi Trang lên xe hoa, mọi người đều thương vì phận gái ngoan vừa thông minh, xinh đẹp lại đi làm dâu nhà nghèo. Tết đến mọi người đều nhận ra làm dâu nhà nghèo hóa lại hay.

Cám cảnh “vợ Bắc chồng Nam” trong ngày tết

Cám cảnh “vợ Bắc chồng Nam” trong ngày tết
(PLO) - Thông thường, Tết đến, xuân về là lúc gia đình được quây quần hạnh phúc bên nhau. Nhưng khoảnh khắc ấm cúng chào xuân, đi thăm chúc mừng năm mới anh em họ hàng, làng xóm lại là niềm mơ ước của nhiều cặp vợ chồng trẻ trong cảnh sống xa cách.

Mất Tết vì vợ khủng hoảng công việc

Mất Tết vì vợ khủng hoảng công việc
(PLO) - Nhà thì vợ nhập viện, nhà thì vợ trầm cảm vì sắp Tết buộc phải nhận quyết định nghỉ việc. Nhà thì vợ buộc phải đi “biệt phái” mới giữ được công việc. Năm nay, không ít gia đình mất Tết vì suy thoái kinh tế.