Cách Meghan giúp Harry cải thiện mối quan hệ với Thái tử Charles

Cách Meghan giúp Harry cải thiện mối quan hệ với Thái tử Charles
Meghan khen Thái tử Charles là một người đàn ông tuyệt vời và thuyết phục Harry nên gắn kết và quan tâm hơn đến bố mình. 

Theo nhà báo kiêm tác giả Robert Jobson, Công tước xứ Sussex ngày càng gần gũi hơn với bố nhờ sự có mặt của vợ, cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle. 

Trong cuốn "Charles at Seventy", tác giả Jobson viết: "Quả thật, nhiều người tin rằng sự ấm áp gần đây mà Harry dành cho bố là nhờ có người vợ mới cưới của anh. Hơn thế, mối quan hệ tốt đẹp của Meghan với bố chồng được cho là chìa khóa tạo nên sự cải thiện này". Thái tử Charles được cho là thường khen ngợi cô con dâu người Mỹ, luôn tôn trọng và đề cao cô. 

"Khi Meghan gặp Thái tử Charles lần đầu, cô ấy đã bị bối rối bởi sự quyến rũ đầy lịch lãm của ông. Meghan đã nói với Harry rằng bố anh đúng là người đàn ông tuyệt vời, cởi mở, ấm áp, làm việc chăm chỉ, tốt bụng và đáng tin. Cô ấy cũng nói rõ rằng Harry nên đánh giá ông cao hơn và nên gắn kết hơn nữa", Jobson dẫn lại lời một nguồn tin trong cung điện tiết lộ. 

Chính những lời ca ngợi của Meghan đã có tác động sâu sắc đối với Harry, và cô cũng đã giúp anh "kết nối lại" với Thái tử Charles kể từ khi chính thức bước vào hoàng gia. 

Thái tử Charles thay bố đẻ dẫn Meghan vào lễ đường trong đám cưới hoàng gia hồi tháng 5/2018. Ảnh: PA.

Thái tử Charles thay bố đẻ dẫn Meghan vào lễ đường trong đám cưới hoàng gia hồi tháng 5/2018. Ảnh: PA.

Các nguồn tin thậm chí khẳng định Meghan đã thuyết phục chồng "nên chăm sóc cho người bố mà anh đã bỏ quên". Harry vì thế cũng dần dần ấn tượng bởi cách cách Meghan từ từ thích nghi và hòa nhập với gia đình nhà chồng. 

"Cô ấy là một phụ nữ tốt bụng và thông minh. Chúng tôi không thể nào không yêu mến cô ấy được", Harry từng nói về vợ với vài người bạn. 

Chính vì thế, Meghan đã có những nỗ lực rõ ràng để khiến mình xích lại gần hơn với nhà chồng cũng như học thêm nhiều về cách sống của các thành viên hoàng gia. 

"Nữ Công tước xứ Sussex thể hiện sự hứng thú thực sự trong việc tìm hiểu về lịch sử gia đình mà cô đang làm dâu, và bố chồng cô ấy rất vui vẻ truyền đạt lại cho con dâu những kiến thức của mình", một nguồn tin tiết lộ. 

Meghan và Thái tử Charles từng có những cuộc trò chuyện sâu sắc về nghệ thuật, văn hóa và lịch sử. Dần dần mối quan hệ của họ cũng trở nên thân thiết hơn. 

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.