Từ khóa: #làm cỏ

[Truyện ngắn] Thời của mẹ

Tranh Hoàng A Sáng (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Mẹ không thể tin thời gian thấm thoắt nhanh đến thế, như bao mùa nước trôi qua suối, không thể nhớ nổi. Bấy nhiêu năm về làm dâu nhà họ Bạc, lúc rảnh rỗi trên nương, mẹ vẫn kể cho chị em Dìa nghe về thời của mình. Hai đứa con gái cứ uống lấy từng lời. 

Em xa chốn đô thành…

Hi sinh tuổi thơ không phải là con đường đưa trẻ đến thành công.
(PLVN) - Nhiều người mặc định rằng, trẻ em thành thị với đầy đủ điều kiện vật chất sẽ có cuộc sống hạnh phúc, thành đạt hơn trẻ em nông thôn. Thế nhưng, ở nhiều miền quê nghèo, vẫn có những đứa trẻ lớn lên vui vẻ, học hành thành tài…

Những cung đường “thay da đổi thịt” tại Thụy Lôi

Những cung đường “thay da đổi thịt” tại Thụy Lôi
(PLVN) - Xuất phát từ phương châm “đường hoa đẩy lùi rác thải”, người dân thôn Thụy Lôi (Đông Anh, Hà Nội) đang gấp rút triển khai giai đoạn 3 của chiến dịch trồng hoa. Những cung đường được “khoác lên mình” chiếc áo mới, sạch sẽ và nhiều sắc màu hơn.

Tứ chi cụt ba nhưng không dám chết vì vợ liệt, con thơ

Hàng ngày anh còn phải chăm sóc người vợ bị liệt nằm một chỗ
(PLO) - Có những lúc cuộc sống bế tắc đến cùng quẫn anh đã từng nghĩ “mình chỉ cần 10 ngàn tiền thuốc diệt cỏ là xong đời, chứ sống cùng cực thế này thì chẳng bằng chết đi cho rồi…”. Thế nhưng, nhìn cảnh người vợ nằm liệt giường, đứa con thơ còn nhỏ dại anh lại gạt nước mắt gắng gượng sống, lao động và không quên mơ về một ngày mai tươi sáng hơn. 

Để khách Tây cuốc đất, cho trâu đi bừa... hướng đi mới của ngành du lịch?

Để khách Tây cuốc đất, cho trâu đi bừa... hướng đi mới của ngành du lịch?
(PLO) - Mới đây, cộng đồng mạng lan truyền những hình ảnh clip du khách Tây hào hứng cuốc đất, cho trâu đi bừa, tưới rau, gặt lúa... Du lịch nông nghiệp tại Việt Nam ngày càng có sức hút đối với du khách quốc tế, ngay cả những du khách nội địa sống ở vùng đô thị cũng muốn thử trải nghiệm cuộc sống nông thôn.

“Bỏ phố về rừng” chế chiếc máy đa năng trồng nông sản

Chiếc máy đa năng có thể trỉa giống nghệ, bón phân
(PLO) -Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Công nghiệp TP HCM, chuyên ngành kỹ thuật ô tô với tấm bằng loại giỏi, anh Trần Văn Hảo (27 tuổi, thôn Phước Hòa 4, xã Ea Kuăng, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) đã tìm được công việc với mức thu nhập ổn định. Tuy nhiên, day dứt cảnh cha mẹ già yếu vẫn phải một nắng hai sương lam lũ giữa đồng, cử nhân trẻ đã từ bỏ tất cả để trở về quê hương, chế tạo ra chiếc máy trồng nông sản đa năng, vừa có thể trồng cây ở khoảng cách đều tăm tắp, vừa có thể bón phân, phun thuốc…giúp bà con tiết kiệm sức lao động, nâng cao năng suất cây trồng.