Từ khóa: #lạc quan

Những tâm hồn 'không khuyết'

Những tâm hồn 'không khuyết'
(PLVN) -  Dù mang những khiếm khuyết cơ thể, nhiều người khuyết tật vẫn luôn lạc quan, tìm đến những trải nghiệm mới lạ riêng cho mình. Nhiều người trong số họ còn thể hiện trách nhiệm bản thân với xã hội nói chung và cộng đồng người khuyết tật nói riêng.

Những tháng ngày nạp “vitamin tích cực”

Giãn cách xã hội cũng là thời điểm để mỗi người tự học cách thay đổi bản thân, thích nghi với tình hình mới.
(PLVN) -  “Ở nhà vẫn vui” là thông điệp được nhiều người gửi gắm qua mạng xã hội. Thông qua đó, tinh thần sống lạc quan, sống vui khỏe dù ở nhà và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch sẽ lan tỏa trong cộng đồng.

Tài chính thế giới: Lạc quan trong lo ngại

Một phiên họp của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).
(PLVN) - Trong báo cáo mới đây nhất về tình hình tài chính của thế giới nói chung và của từng quốc gia trên thế giới nói riêng, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đưa ra đánh giá khá lạc quan về công cuộc ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra ở mọi nơi trên thế giới nhưng đồng thời lại dự báo rất thận trọng về triển vọng tới đây, pha trộn rõ ràng giữa lạc quan có cơ sở và lo ngại cũng rất xác đáng. 

Thi đua là động lực khơi gợi tinh thần lạc quan, chia sẻ

Phó Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài phát biểu tại Đại hội.
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam Phùng Khánh Tài tại Đại hội Thi đua yêu nước Hội người mù Việt Nam lần thứ III, giai đoạn 2020-2025, diễn ra hôm qua (6/10), tại Hà Nội.

Hãy là nhạc trưởng của bản nhạc cuộc đời (Kỳ cuối)

Hãy là nhạc trưởng của bản nhạc cuộc đời (Kỳ cuối)
(PLVN) - Ở đời này, hạnh phúc và thành công không đến một cách ngẫu nhiên, mà thường đến với những người biết hoạch định tốt cuộc sống của chính mình. Làm sao có thể chủ động điều khiển “bản nhạc cuộc đời” của chính bạn và gia đình của bạn? Cách đơn giản là chủ động hoạch định tương lai cho mình chứ đừng dò dẫm đi theo tấm bản đồ cuộc đời người khác...

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 91 có tín hiệu lạc quan

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 91 đang được điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM.
(PLVN) - Sáng ngày 15/4, Sở Y tế TP HCM cho biết diễn biến của trường hợp nhiễm Covid-19 của phi công người Anh đang điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM có tín hiệu lạc quan mặc dù kết quả xét nghiệm SARS-COV-2 vẫn còn dương tính.

Xin đừng thờ ơ… “chuyện thiên hạ”

Những ngày nước sôi lửa bỏng, người dân vẫn tụ tập tại bãi giữa sông Hồng (Hà Nội).
(PLVN) - Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, chúng ta đều thấy rất rõ tại sao Mỹ, Ý và các nước châu Âu… con số bệnh  nhân mỗi ngày theo cấp số nhân… Họ đều nghĩ Covid-19 còn ở xa lắm, hoặc chỉ là tin đồn. Còn chúng ta, một số bệnh nhân siêu “vi rút” 17, 21, 34, 100, 178… với những hệ lụy nhãn tiền cũng xuất phát từ sự vô cảm và ý thức cá nhân coi thường dịch bệnh…

Đổi tư duy để trụ vững trong mùa dịch

Ứng dụng giao hàng tận nơi đang “ăn nên làm ra”.
(PLVN) - Nhiều ngành kinh doanh thất bát, đóng cửa hoặc thiệt hại nghiêm trọng trong thời buổi dịch bệnh. Tuy nhiên, cạnh đó có không ít nghề khác lại “ăn nên làm ra”…

Sống lạc quan trong khủng hoảng

Makrina Anastasiadou và banh nhảy nhày điệu tango "El Morocho" trong một nhà hàng gần như trống rỗng sau khi các buổi tụ họp bị đình chỉ ít nhất 15 ngày để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, tại Buenos Aires, Argentina. Ảnh: REUTERS
(PLVN) - Trong khi dịch Covid-19 làm đảo lộn thế giới, thì những khoảnh khắc rất đời thường lại chứng tỏ niềm tin phi thường của con người vào cuộc sống, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Việt Nam có tỷ lệ phụ nữ làm chủ doanh nghiệp cao nhất Đông Nam Á

Việt Nam có tỷ lệ phụ nữ làm chủ DN cao nhất Đông Nam Á (Nguồn ảnh: dongtrieu.gov.vn)
(PLVN) - Theo Báo cáo kinh doanh tại Việt Nam “Đánh giá của các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ” được Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố hôm nay – 19/12, số lượng doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ trên thực tế chưa tương ứng với tỷ lệ tham gia lao động của phụ nữ trong nền kinh tế (chỉ chưa đến 30% tổng số doanh nghiệp là do phụ nữ làm chủ trong khi tỷ lệ phụ nữ tham gia lao động là 45,6%5) và tiềm năng phát triển của các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ chưa được khai thác tương xứng.

Nghị lực “thép” của người đàn ông mù hai mắt

Nghị lực “thép” của người đàn ông mù hai mắt
(PLVN) - “Với tôi, dù có khuyết tật, có mù lòa nhưng trước hết tâm phải sáng. Tự mình không chỉ nỗ lực không ngừng, mà còn phải biết giúp đỡ những người đồng cảnh ngộ vượt lên số phận và sống có ích”, anh Phùng Văn Vinh (45 tuổi, ngụ thôn Tự Do, xã Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) trải lòng.

Quên chuyện buồn gia đình, Hồng Nhung lạc quan với “Mùa xuân nho nhỏ”

Quên chuyện buồn gia đình, Hồng Nhung lạc quan với “Mùa xuân nho nhỏ”
(PLO) - “Cuộc sống con người phải có lên có xuống, những xúc cảm ấy nó đi vào những bài hát, và mỗi bài hát nó đi cùng đời sống của con người. Ở mỗi độ tuổi người ta sẽ có cách hát khác nhau, với những trải nghiệm trong đời sống với những cái mất mát, với những cái mình phải vượt qua thì sẽ hát khác. Khi mùa xuân đến, tôi chỉ nghĩ rằng “đây là ngày trẻ nhất trong quãng đời còn lại của mình”- Bống Hồng Nhung tâm sự.

Cô gái bán nước mía chăm cha ung thư, mẹ mất trí, chị chạy thận

Thanh vừa chăm sóc cho chị gái chạy thận và bố mắc ung thư
(PLO) - Trong thời gian ngắn, các thành viên của một gia đình lần lượt đổ bệnh. Đầu tiên là cô con gái đầu phát hiện bị bệnh thận, phải  “sống bám” bệnh viện. Ba năm sau, tính mạng người mẹ nguy kịch vì tai nạn giao thông. Dù may mắn giữ được tính mạng, nhưng thần kinh của bà có vấn đề, cứ ngơ ngẩn. Khi mọi khó khăn đang chồng chất thì chồng bà bị bệnh ung thư. Bệnh tật bủa vây, nhưng những phận người trong gia đình ấy không gục ngã, khao khát sống trong họ luôn mãnh liệt.

Bùi ngùi điệu xẩm đất Kinh kỳ

Hát xẩm (ảnh minh họa)
(PLO) - “Biết bao lần, họ ném cho tôi những đồng xu lẻ rồi xua đuổi, chửi mắng. Những lúc ấy, tôi nhã nhặn trả lại tiền cho họ và nói: Tôi đi hát chứ không phải đi ăn xin. Tôi luôn giữ tự trọng và giữ nét đẹp của nghệ thuật hát xẩm” - ông Nguyễn Văn Gia, nghệ nhân hát xẩm tàu điện đất Kinh kỳ bùi ngùi kể.

Bí quyết trường thọ của ba chị em trên 100 tuổi

Cụ Mưu cười móm mém khi được hỏi bí quyết sống thọ
(PLO) - Cùng sống đói nghèo, sớm chịu cảnh góa phụ, phải một mình nuôi đàn con, nhưng ba chị em cụ bà Thoại, Mưu, Mùi lại sống trường thọ. Hiện nay, dù đã trên 100 tuổi nhưng ba cụ vẫn còn minh mẫn, khỏe mạnh, tinh thần luôn lạc quan. Nhiều người bất ngờ về bí quyết sống trường thọ của ba chị em họ Lê này.

Lạc quan để sống –bí quyết hạnh phúc của người Columbia

Những hình ảnh về sự lạc quan, yêu đời của người Columbia
(PLO) -Nếu như hỏi 100 người Columbia rằng họ có hạnh phúc không, chắc chắn bạn sẽ nhận được 100 câu trả lời tương tự như nhau, đó là “Có”. Người Columbia là những người yêu thích âm nhạc và nhảy múa. Họ quan niệm rằng, tiền có thể là thứ rất cần thiết trong cuộc sống nhưng không phải là thứ quan trọng nhất. Nền văn hóa của họ là trân trọng và hài lòng với những gì đang có hiện tại.