Sống lạc quan trong khủng hoảng

(PLVN) - Trong khi dịch Covid-19 làm đảo lộn thế giới, thì những khoảnh khắc rất đời thường lại chứng tỏ niềm tin phi thường của con người vào cuộc sống, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.
Makrina Anastasiadou và banh nhảy nhày điệu tango "El Morocho" trong một nhà hàng gần như trống rỗng sau khi các buổi tụ họp bị đình chỉ ít nhất 15 ngày để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, tại Buenos Aires, Argentina. Ảnh: REUTERS Makrina Anastasiadou và banh nhảy nhày điệu tango "El Morocho" trong một nhà hàng gần như trống rỗng sau khi các buổi tụ họp bị đình chỉ ít nhất 15 ngày để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, tại Buenos Aires, Argentina. Ảnh: REUTERS

Hình ảnh do các phóng viên Hãng tin Reuters ghi lại.

Sống lạc quan trong khủng hoảng ảnh 1
Vũ công ba lê  Ashlee Montague đeo mặt nạ phòng độc trong khi cô nhảy múa tại Quảng trường Thời đại ở Manhattan (New York, Mỹ)
Sống lạc quan trong khủng hoảng ảnh 2

Huấn luyện viên thể dục Antonietta Orsini hướng dẫn tập thể dục cho hàng xóm của mình từ ban công của cô ở Rome, Ý.

Sống lạc quan trong khủng hoảng ảnh 3
 Hassan Elmoda, 75 tuổi, thực hiện các nghi lễ cầu nguyện vào thứ Sáu tại nhà khi nhà thờ Hồi giáo bị đóng cửa do lo ngại về sự lây lan của bệnh Covid-19 ở Casablanca, Morocco.
Sống lạc quan trong khủng hoảng ảnh 4

Cặp vợ chồng Roni Ben-Ari và Yonatan Meushar (ở Ein Hemed, Israel) khiêu vũ trong hôn lễ của họ, khi đám cưới không thể diễn ra theo kế hoạch do những hạn chế của chính phủ. 

Sống lạc quan trong khủng hoảng ảnh 5

Đám bạn này cụng chai với nhau qua hàng rào do chính quyền Đức xây dựng ở biên giới Đức-Thụy Sĩ trong một công viên bên bờ hồ Constance ở Kreuzlingen.

Sống lạc quan trong khủng hoảng ảnh 6
Đầu bếp Daniel Conkling lên lịch giao hàng trong chương trình do nhà hàng The London Plane tổ chức để quyên góp hơn 1.000 bữa ăn mỗi ngày cho nhân viên bệnh viện địa phương tại Seattle, Washington. 
Sống lạc quan trong khủng hoảng ảnh 7
SSUNZY, một YouTuber, ghi lại các video clip trên  về hướng dẫn trang điểm phục vụ cho những người đeo khẩu trang tại một studio ở Seoul, Hàn Quốc.
Sống lạc quan trong khủng hoảng ảnh 8
 Mọi người ăn tối trong xe của họ tại Dick's Drive-In vì các nhà hàng và quán bar chỉ bán đem đi và giao hàng,ở Seattle, Washington, Mỹ. 
Sống lạc quan trong khủng hoảng ảnh 9
 Một nhạc sĩ chơi violin khi đợi chuyến tàu cuối cùng trước khi tàu điện ngầm đóng cửa do lo ngại về Covid-19, tại ga Zoloti Vorota ở trung tâm Kiev, Ukraine.
Sống lạc quan trong khủng hoảng ảnh 10
 Trẻ em trượt ván tại Freedom Plaza, trong tình trạng khẩn cấp ở Washington, Mỹ.
Sống lạc quan trong khủng hoảng ảnh 11
 Francesca Valagussa, 40 tuổi, tập yoga theo một khóa học trực tuyến tại Rome, Ý.
Bách Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.