Từ khóa: #kinh phí

Điện ảnh Việt: Kinh phí 'khủng' có làm nên thành công?

“Dòng máu anh hùng” là bộ phim đầu tư kinh phí “khủng” mở màn cho điện ảnh Việt. (Ảnh: NSX)
(PLVN) - Những năm qua, điện ảnh Việt chứng kiến cuộc “tiến công” của hàng loạt bộ phim được đầu tư hoành tráng. Đây là một dấu hiệu phát triển của công nghiệp điện ảnh trong nước. Tuy nhiên, kinh phí khủng có làm nên sự thành công và bứt phá của nền điện ảnh hay không thì lại là chuyện khác.

Phó Thủ tướng yêu cầu trình ngay kinh phí chi trả tiền thưởng Giải thưởng Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Các cơ quan chức năng để xảy ra chậm trễ cần phải nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm. Ảnh VGP
(PLVN) - Theo Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, đến thời điểm hiện tại, việc bố trí kinh phí chi trả tiền thưởng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật năm 2023 là rất chậm. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính trong hôm nay trình Chính phủ xem xét cho phép ứng ngay kinh phí để chi trả cho các tác giả đạt 2 giải này.

Đẩy mạnh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021- 2025

Đẩy mạnh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021- 2025
(PLVN) - “Các Sở, ngành, địa phương tỉnh Bình Định phải tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt với quyết tâm cao, nỗ lực lớn để đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh. Cố gắng hoàn thành bàn giao trước ngày 30/12 ít nhất 80% mặt bằng và tới ngày 31/12 phải hoàn thành phê duyệt, bàn giao mặt bằng tất cả các phương án bồi thường, hỗ trợ đối với đất nông nghiệp, đất rừng của dự án”.

Hải Phòng xây dựng kế hoạch thành lập bệnh viện dã chiến

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành chủ trì Hội nghị trực tuyến.
(PLVN) - Ngày 4/2, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành chủ trì Hội nghị trực tuyến Ban Thường vụ Thành ủy với Ban Thường vụ các quận ủy, huyện ủy về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.