Từ khóa: #khủng hoảng

Vượt qua “khủng hoảng” đi làm sau Tết

Sau kỳ nghỉ Tết, nhiều người cảm thấy chán nản, hụt hẫng không muốn làm việc. (Ảnh minh họa, nguồn: NQH Tutor)
(PLVN) - “Trầm cảm” sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán là một tình trạng diễn ra ở rất nhiều nhân viên, học sinh, sinh viên. Hình ảnh những nhân viên, học sinh uể oải, tâm hồn “bay” ở trên mây, trên gió, khiến nhiều trường học, công ty, cơ quan đau đầu tìm cách giải quyết vấn đề này.

Hoa Kỳ đứng trước cuộc khủng hoảng sức khỏe tinh thần

Người trẻ Mỹ đang đối mặt với nhiều áp lực hơn bao giờ hết. (Nguồn: NBC News)
(PLVN) - Mặc dù có một nền y học phát triển, Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng về sức khoẻ tâm thần kéo dài, có xu hướng ngày càng trầm trọng hơn. Cuộc khủng hoảng này ảnh hưởng đến mọi thế hệ, nhưng đặc biệt tác động mạnh mẽ hơn đối với giới trẻ.

Nga lên tiếng về hợp tác kiểm soát vũ khí với Mỹ

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov.
(PLVN) - Moscow tin rằng việc duy trì hợp tác với Washington trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí là điều quan trọng, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình với Channel One của Nga.

Những khủng hoảng lớn nhất mà trẻ em di cư đang phải đối mặt

Syria Arkan (10 tuổi) đứng bên ngoài Trung tâm Makani, phía Nam thủ đô Amman (Jordan).
(PLVN) - “Tôi cảm thấy không được tốt cho lắm”; “Tại sao tôi không thể đi học lại?”; “Tôi thuộc về đâu?”; “Khi nào tôi có thể về nhà?”; “Gia đình tôi ở đâu?” là năm câu hỏi lớn nhất mà đa số những trẻ em di cư trên khắp thế giới thường đặt cho những người tình nguyện viên mà chúng có cơ hội tiếp xúc.

Phương Tây "sôi sục" trước căng thẳng ở biên giới Ukraine

Phương Tây "sôi sục" trước căng thẳng ở biên giới Ukraine
(PLVN) - Căng thẳng tại Ukraine đã tăng cao báo động trong khu vực, đe dọa đẩy 44 triệu dân của đất nước này vào vòng xoáy của cuộc xung đột. Nhưng các chuyên gia phân tích, một động thái của Điện Kremlin cũng sẽ vượt xa biên giới chung của hai quốc gia này.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Thăm quan bảo tàng Louvre (Pháp) phải xuất trình chứng nhận sức khoẻ hợp lệ.
(PLVN) - Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè. Tuy nhiên, thực tế lại diễn ra hoàn toàn trái ngược với mong đợi, khi dịch bệnh lại “hoành hành”, đẩy ngành du lịch châu Âu vào một cuộc khủng hoảng mới.