Từ khóa: #khám phá

Trào lưu 'phượt'... xe đạp

Đạp xe đạp xuyên tỉnh đã cho người tham gia có được bài học quý giá. (Nguồn: Gia Bách)
(PLVN) - Không sử dụng những phương tiện đi lại thuận tiện như xe máy, ô tô, nhiều người hiện nay đã chọn xe đạp để có những trải nghiệm du lịch độc đáo. Đối với những du khách “đặc biệt” này, các chuyến đi sẽ gắn với việc bảo vệ sức khỏe, môi trường và thỏa mãn niềm đam mê xê dịch.

Độc lạ Hầm đất sét giữa rừng thông

"Cỗ máy thời gian" tại KDL Hầm đất sét mang đến cho du khách trải nghiệm thú vị.
(PLVN) - Cách chợ Đà Lạt 13km, với khoảng 30 phút di chuyển, khu du lịch Đường hầm đất sét (phường 4, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) với sự độc lạ của mình là một trong những địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng. Đây được đánh giá là công trình kiến trúc kỳ công nhất Việt Nam.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của hồ Thiên Trì.
(PLVN) - Hồ Thiên Trì nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, hồ còn có tên là Long Đàm, thuộc địa phận của tỉnh Cát Lâm, (Trung Quốc). Ở Bắc Triều Tiên, hồ thuộc tỉnh Ryanggang (Lưỡng Giang). Hồ Thiên Trì trong một thập kỷ nay đã trở thành điểm đến của những khách du lịch Trung Quốc tò mò về đôi “quái vật” bí ẩn trong lòng hồ.

Khám phá “Thần khúc” qua sắp đặt kỹ thuật số

Đại sứ Antonio Alessandro chia sẻ về ý tưởng trưng bày. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+).
(PLVN) - Đại thi hào Dante đã góp phần kiến tạo nền văn hóa nghệ thuật phương Tây. Kỷ niệm 700 năm ngày mất của đại thi hào người Ý, Dante Alighieri (1265-1321), Đại sứ quán Ý tại Hà Nội tổ chức triển lãm sắp đặt kỹ thuật số mang tên “Inferno V”.  

Bình Định: Tour du lịch khám phá khoa học mới

Du khách tìm hiểu về hệ mặt trời.
(PLVN) - Loại hình du lịch này đang nhận được sự quan tâm lớn tại Bình Định, thu hút học sinh đến tham quan, tìm hiểu về mặt trời, vật chất, vũ trụ, trái đất và tài nguyên thiên nhiên.

Không chỉ là “bản đồ ẩm thực hình chữ S”

Ẩm thực Việt, phải chăng bắt nguồn từ những bữa cơm đầm ấm dưới mỗi nếp nhà? (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việt Nam có một truyền thống ẩm thực lâu đời và phong phú. Nhiều đặc sản tùy theo vùng miền, miền nào cũng có. Bắc bộ thì “Dưa La, cà Láng, nem Báng, tương Bần/ Nước mắm Vạn Vân, cá rô đầm Sét” . Trung bộ thì “Yến sào Vĩnh Sơn/ Nam sâm Bố Trạch/ Cua gạch Quảng Khê/ Sò nghêu Quan Hà/ Rượu dâu Thuần Lý”. Nam bộ thì “Bánh tráng Mỹ Lồng/ Bánh phồng Sơn Đốc”, “Muốn ăn bông súng mắm kho/ Thì vô Đồng Tháp ăn cho đã thèm!”…

Bí ẩn 'hố sụt quái vật' trong lòng hang động lớn thứ 4 thế giới

 Điểm cắm trại ban đêm tuyệt đẹp trong Kong Collapse
(PLVN) - Năm 1997, với sự giúp đỡ của người dân bản địa, nhóm thành viên của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh (British Caving Research Association - BCRA) đã khám phá ra một hệ thống hang động với 3 hang lớn tiếp nối nhau: hang Hổ, hang Over và hang Pygmy (hang động lớn thứ 4 thế giới).

Những điều còn bàn cãi về chuyến phiêu lưu đến phương Đông của Marco Polo

Chân dung Marco Polo
(PLVN) - Cho đến nay, cuốn sách “Marco Polo du ký” vẫn được nhiều nhà nghiên cứu lịch sử châu Âu coi là căn bản trong hành trình thám hiểm cũng như mở mang kiến thức về “phương Đông” của người phương Tây thế  kỷ XIII. Tuy nhiên, đằng sau cuốn sách và những điều lý thú mà Marco Polo trải qua vẫn còn có nhiều câu hỏi chưa được giải đáp

Số hóa… giữ gìn di sản quý hiếm

Chùa Bái Đính sử dụng công nghệ số hóa
(PLVN) - Sự bào mòn của thời gian, ảnh hưởng của các yếu tố môi trường xung quanh khiến các ngôi chùa, di tích lịch sử xuống cấp trầm trọng, thậm chí còn có nguy cơ biến mất vì cơ sở vật chất yếu kém. Giải pháp hữu hiệu nhất để bảo tồn di tích lịch sử đó chính là công nghệ 3D Scanning - công nghệ tiên tiến nhất thế giới cho phép phục dựng lại không gian một cách chân thực và sắc nét. Số hóa di sản với công nghệ 3D Scannin đang trở thành một công cụ lưu giữ và quảng bá những di sản quý hiếm.

Hồ Michigan, địa danh ám ảnh mọi tàu thuyền máy bay

Tuyệt đẹp, nhưng hồ Michigan cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm
(PLO) - Nổi tiếng ở Bắc Mỹ, hồ Michigan được người ta biết đến là một nơi xảy ra rất nhiều hiện tượng không giải thích được, trong đó hàng loạt những vụ mất tích kỳ lạ từ người, tàu thuyền, máy bay và cho đến nay vẫn chưa sáng tỏ nguyên nhân. Người ta ví “tam giác quỷ Bermuda” nằm ngay giữa lòng hồ này.