Hoàn thiện khung pháp lý để phát triển minh bạch thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tăng trưởng 48%/năm trong giai đoạn 2017- 2020, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang trở thành kênh huy động vốn quan trọng cho doanh nghiệp (DN). Theo Bộ Tài chính, khung pháp lý về phát hành TPDN đã liên tục được đổi mới, hoàn thiện theo hướng ngày càng công khai, minh bạch, bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư. 

Giải mã sức hút huy động vốn từ P2P Lending

Giải mã sức hút huy động vốn từ P2P Lending
(PLVN) -Là một trong những từ khóa “hot” trên các diễn đàn kinh tế - tài chính trong 2 năm qua, P2P Lending được giới chuyên gia nhận định có thể trở thành kênh huy động vốn hiệu quả cho doanh nghiệp, bên cạnh các kênh huy động vốn truyền thống.

Redstar New City Đá Bạc huy động vốn trái phép?

Cổng vào dự án Redstar New City.
(PLVN) - Dự án chỉ được phê duyệt gần 1ha nhưng lại được quảng cáo rầm rộ thành gần 6ha với những tiện ích phong phú. Bên cạnh đó, hạ tầng dự án hầu như chưa được triển khai xây dựng nhưng đã nhận đặt cọc giữ chỗ, rao bán trái phép. 

Quỹ hỗ trợ nông dân làm… khổ nông dân xã Quỳnh Tân (Nghệ An)

Ông Hồ Sỹ Lâm cũng như gần 70 hộ dân gửi tiền vào Quỹ Hỗ trợ nông dân bây giờ muốn rút ra nhưng không được.
(PLVN) - Góp nhặt từng đồng, mang đến gửi vào Quỹ hỗ trợ nông dân xã với mong muốn về già có chút tiền chữa bệnh đỡ đần con cháu. Nhưng hơn nửa năm nay người gửi tiền không nhận được tiền lãi suất mà xin rút tiền gốc về để chữa bệnh, để sửa lại nhà mà vẫn không được nhận đủ. Sự việc khiến hàng trăm nông dân tại xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu, Nghệ An) đứng ngồi không yên.

“Hot girl” Eximbank lừa đảo chiếm đoạt 50 tỷ đồng hầu tòa

Nguyễn Thị Lam bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
(PLO) - Sáng 26/6, sau hai lần hoãn phiên tòa, TAND tỉnh Nghệ An đã đưa bị cáo Nguyễn Thị Lam (SN 1987, nguyên nhân viên Phòng Giao dịch huyện Đô Lương, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) chi nhánh Vinh, Nghệ An) xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

EVN có thêm “kênh” huy động vốn?

EVN sẽ có thêm nhiều kênh huy động vốn sau khi nhận được đánh giá mức tín nhiệm tích cực
(PLO) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tiến thêm một bước trên đường hướng tới mục tiêu phát hành trái phiếu bằng USD và nâng cao năng lực tài chính của mình sau khi được Fitch Ratings xác nhận hồ sơ tín nhiệm. Đây chính là đảm bảo vững chắc nhất trong việc huy động vốn từ các nhà tổ chức, đầu tư quốc tế.

Tiếp tục hoãn phiên tòa xử nhân viên Eximbank chiếm đoạt 50 tỉ

Bị cáo Nguyễn Thị Lam bị truy tố với tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản
(PLO) - Sáng 16/5, TAND tỉnh Nghệ An đã hoãn phiên tòa xét xử vụ án bị can Nguyễn Thị Lam (SN 1987, nguyên cán bộ kiểm ngân Phòng giao dịch Đô Lương - Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam Eximbank, chi nhánh TP Vinh, Nghệ An) . Lý do hoãn phiên tòa do vắng người có quyền và nghĩa vụ liên quan đến vụ án. 

Khai trương LienVietPostBank Thường Tín

Khách hàng đến giao dịch trong ngày khai trương
(PLO) - Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa chính thức khai trương LienVietPostBank Thường Tín tại địa chỉ số 54 – 56 phố Ga, thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín, Hà Nội.