Cứu thành công 3 thuyền viên trên sà lan bị sóng đánh trôi

Một chiếc tàu gặp sự cố ở vùng biển Quảng Trị (ảnh minh họa) ...
(PLO) - Chiều 13/10, Đại úy Nguyễn Đình Cường – Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Việt (thuộc Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa cứu hộ thành công sà lan chở cát bị sóng đánh trôi dạt gần cửa lạch cảng Cửa Việt, trên sà lan còn có 3 thuyền viên.

Ngắm cuộc sống của những người đi canh thềm lục địa

Nhà giàn DK1, góc nhìn từ bầu trời Tổ quốc. Ảnh: Văn Chính.
(PLO) - Những khó khăn khi sống trên những "tổ chim" giữa biển khơi bao la, đối mặt với bão tố, cuồng phong hay hoạt động xâm lấn của tàu lạ không vì vậy mà khiến nụ cười của những người lính Hải quân ở khu vực nhà giàn DK1 bớt tươi khi nhìn thấy những chuyến tàu từ đất liền ghé thăm.

Trung Quốc bố trí 3 lớp tàu bảo vệ quá trình di chuyển giàn khoan

Trung Quốc bố trí 3 lớp tàu bảo vệ quá trình di chuyển giàn khoan
(PLO) - “21h05 ngày 15/7 Trung Quốc đã chính thức dịch chuyển giàn khoan hướng Bắc – Tây Bắc (theo hướng về đảo Hải Nam) với vận tốc 4 -4,5 hải lý/giờ, đồng thời bố trí 03 lớp tàu bảo vệ quá trình di chuyển giàn khoan.” – thông tin Cục Kiểm ngư cung cấp chiều ngày 16/7. 

Nước mắt trên cảng cá Sa Huỳnh

Nước mắt trên cảng cá Sa Huỳnh
(PLO) -Tân Hoa xã hôm qua dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi xác nhận lực lượng hải cảnh nước này đã bắt giữ một tàu cá và 6 ngư dân VN ở biển Đông.

Trung Quốc liên tục gây căng thẳng ở ngư trường truyền thống của VN

Trung Quốc liên tục gây căng thẳng ở ngư trường truyền thống của VN
(PLO) - “Ở khu vực tàu cá của ta tiến hành đánh bắt có khoảng 34 tàu cá vỏ sắt dưới sự hỗ trợ của 02 tàu Hải cảnh của Trung Quốc thường xuyên bám sát ngăn cản, ép hướng tàu cá của ta, kiên quyết không cho các tàu cá của ta tiến gần vào khu vực giàn khoan.”- Thông tin từ Cục Kiểm ngư cung cấp chiều 30/6. 

Máy bay Trung Quốc bay “điên loạn” gần khu vực giàn khoan

Máy bay cánh bằng bay nhiều vòng quanh khu vực giàn khoan và ở độ cao 200-300m.
(PLO) - Theo quan sát của Kiểm ngư viên, ngày 16/6, tại khu vực Trung Quốc hạ đặt giàn khoan đã phát hiện thấy một máy bay cánh bằng có ký hiệu CMSB 3843 từ hướng Tây Bắc bay 03 vòng trên khu vực ở độ cao 200-300m, sau đó bay ra theo hướng Đông. 

Tàu Trung Quốc uy hiếp tàu cá Việt Nam cả ngày lẫn đêm

Lực lượng CSB Việt Nam vẫn kiên trì bám trụ, khắc phục khó khăn do thời tiết để thực hiện công tác tuyên truyền và thực thi pháp luật.
(PLO) - “Vào ban đêm, 2 tàu hải cảnh và 1 tàu vận tải của Trung Quốc đã rọi đèn pha, hú còi nhằm uy hiếp và yêu cầu tàu cá Việt Nam ra khỏi khu vực. Ban ngày, các tàu này sử dụng tốc độ cao ngăn cản, ép sát tàu cá của ta không cho các tàu cá của ta hoạt động.” – thông tin từ Cục Kiểm ngư cung cấp chiều ngày 15/6. 

Trung Quốc vẫn cố tình lảng tránh không trả lời công hàm của Việt Nam

Cuộc họp báo quốc tế lần thứ 4 của Bộ Ngoại giao lại một lần nữa phản đối hành vi vi phạm chủ quyền của Trung Quốc và bác bỏ hoàn toàn các luận điểm sai trái Trung Quốc đưa ra.
(PLO) - Đúng 16h chiều nay (5/6), buổi họp báo quốc tế thứ 4 của Bộ Ngoại giao về vấn đề biển Đông được diễn ra tại Nhà khách Chính phủ. Nội dung cuộc họp báo lần này nói về tình hình hoạt động thực thi pháp luật của lực lượng kiểm ngư Việt Nam tại khu vực Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam.