Đưa thuyền viên bị đau ruột thừa cấp trên biển vào đất liền an toàn

(PLO) - Khoảng gần 5h sáng ngày 30/7, thuyền viên Phạm Văn Vui (SN 1981,  đi trên tàu cá ĐNa 90098, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) bị đau ruột thừa khi đang đánh bắt trên biển, đã được Tàu SAR 274 của Trung tâm phối tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Đà Nẵng MRCC) đưa vào đất liền cấp cứu.
Đưa thuyền viên bị đau ruột thừa cấp trên biển vào đất liền an toàn

Trước đó, Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Đà Nẵng tiếp nhận thông tin thông báo khẩn cấp trực tiếp từ tàu cá ĐNa 90098 về việc thuyền viên Vui bị đau quặn hông bên phải khi tàu cùng 12 ngư dân đang hoạt động đánh bắt trên vùng biển cách Đà Nẵng 117 hải lý theo hướng Đông.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã nối máy cho tàu ĐNa 90098  trao đổi trực tiếp với bác sĩ Trung tâm y tế 115 để được hỗ trợ khẩn cấp. Qua sóng duyên hải, các bác sĩ của Trung tâm y tế 115 chẩn đoán anh Vui bị đau ruột thừa cấp và hướng dẫn sơ cứu cho ngư dân bị nạn.

Đồng thời, thông tin này cũng được Hệ thống Đài TTDH Việt Nam thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương để có phương án hỗ trợ ngư dân bị nạn. Ngay lập tức, Đà Nẵng MRCC đã điều tàu SAR 274 rời cầu cảng, đưa bác sĩ Trung tâm 115 Đà Nẵng đi cứu nạn. 

Đến gần 5h ngày 30/7, tàu SAR 274 đã về đến cảng Đà Nẵng và đưa ngư dân bị nạn tàu ĐNa 90098  vào bệnh viện cấp cứu kịp thời. Lúc này, bệnh nhân vẫn rất đau vùng hạ sườn và liên tục nôn mửa.

Cùng ngày 30/7, vào lúc 8h sáng, tàu BĐ 95526 (cùng 6 thuyền viên Bình Định) đang hoạt động đánh bắt tại vị trí có tọa độ 07-44N 115-47E, cách TP.HCM  khoảng 551 hải lý theo hướng Đông Nam đã liên lạc trực tiếp với Đài TTDH Nha Trang qua tần số 7903 Khz thông báo nội dung cho biết 1 ngư dân tên Huỳnh Phi (SN 1976) bị đứt ngón tay giữa của bàn tay phải cần được cứu nạn khẩn cấp.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin này, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã nối máy cho tàu BĐ 95526  trao đổi trực tiếp với bác sĩ Trung tâm y tế 115 để được tư vấn hỗ trợ khẩn cấp. Qua sóng duyên hải, các bác sĩ của Trung tâm y tế 115 đã hướng dẫn sơ cứu cầm máu cho ngư dân bị nạn. 

Hiện, hệ thống vẫn tiếp tục thông tin theo dõi trợ giúp tàu BĐ 95526 và ngư dân bị nạn để chờ các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương có phương án hỗ trợ.

Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kịch bản nào cho du lịch Hà Nội khi mở cửa?

 Nhiều đơn vị kích cầu du lịch Hà Nội bằng chương trình mới lạ, hấp dẫn.
(PLVN) - Nhiều “vùng xanh” mở cửa trở lại, du lịch Hà Nội đối mặt với loạt thách thức trong điều kiện bình thường mới. Theo kế hoạch, tháng 11 tới thành phố Hà Nội sẽ áp dụng các biện pháp mở cửa và phục hồi theo giai đoạn 3, dựa theo đánh giá tình hình thực tế. Tiếp đó, tháng 12 sẽ áp dụng các biện pháp mở cửa và phục hồi theo trạng thái bình thường mới ở giai đoạn 4.

Quỹ Coca-Cola tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam

Quỹ Coca-Cola tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam
(PLVN) - Quỹ Coca-Cola, Tổ chức từ thiện toàn cầu thuộc Công ty Coca-Cola, vừa chính thức thông báo Khoản tài trợ “Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ trong công tác tiêm vaccine phòng COVID-19” trị giá 400.000 USD (tương đương 9 tỷ đồng) nhằm triển khai các hoạt động thông qua sự điều phối của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Người dân bức xúc vì phí xét nghiệm quá cao

Phí xét nghiệm quá cao khiến dân bức xúc. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Dự thảo Báo cáo của Chính phủ chỉ ra thực trạng một số cơ sở y tế chưa thực hiện đúng quy định về giá xét nghiệm COVID-19, thu phí xét nghiệm quá cao, gây bức xúc cho người dân, trong khi các chi phí xét nghiệm này là bắt buộc khi đi khám chữa bệnh và không được bảo hiểm y tế chi trả.

Giải pháp nào cho các thầy cô dạy online hiệu quả?

Các trường có thể đặng ký dùng thử miễn phí mobiEdu mSchool để triển khai các hoạt động dạy và học trực tuyến.
(PLVN) - Trong tháng 9 và 10 năm học 2021-2022, MobiFone đã tổ chức chuỗi hội thảo “Giảng dạy trực tuyến hiệu quả - thầy cô có thực sự tự tin” với sự tham gia của gần 4000 giáo viên trên 20 tỉnh thành nhằm giới thiệu cho các trường học những giải pháp tối ưu và cách thức giảng dạy mới online.