Cuộc săn lùng phù thủy kéo dài 300 năm của những kẻ nhân danh Tân giáo

Cuộc săn lùng phù thủy kéo dài 300 năm của những kẻ nhân danh Tân giáo
(PLVN) - Cho rằng phù thủy, nhất là phù thủy nữ là mọi nguồn cơn gây ra những phiền toái trong cuộc sống, là dị giáo, đi ngược lại những quan niệm của đạo Cơ đốc, trong vòng 300 năm dưới chế độ phong kiến châu Âu, những cuộc săn lùng phù thủy đã gây ra hàng vạn cái chết oan uổng, những cuộc tàn sát nhắm vào phụ nữ. Đây được coi như một vết nhơ khó gột rửa được của chế độ phong kiến châu Âu thế kỷ XIV đến tận đầu thế kỷ XVII.

Giáo hoàng chủ trì phép lành đặc biệt trực tuyến khi đại dịch Covid-19 hoành hành thế giới

Giáo hoàng chủ trì phép lành đặc biệt trực tuyến khi đại dịch Covid-19 hoành hành thế giới
(PLVN) - Giáo hoàng Francis nói virus corona gây đại dịch Covid-19 đẩy mọi người "lên cùng một con thuyền" khi chủ trì phép lành đặc biệt tại Quảng trường St.Peter hôm 27.3. Ông kêu gọi thế giới hãy xem khủng hoảng này là bài kiểm tra sự đoàn kết và là lời nhắc nhở về các giá trị cơ bản trong cuộc sống.

Nhà tiên tri nổi tiếng thế giới Nostradamus dự báo về năm 2020

Nhà tiên tri nổi tiếng thế giới Nostradamus dự báo về năm 2020
(PLVN) - Từ khủng hoảng kinh tế, trượt dốc chính trị - xã hội đến quan điểm về nhu cầu thanh lọc và cân bằng lại Trái đất dẫn đến bão, lũ lụt, động đất và phun trào núi lửa. Nostradamus đã nhắc đến việc năm 2020 sẽ là một kỷ nguyên mới bắt đầu, cả về mặt thời gian cũng như thực tế.

Việt Nam thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng, bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân

Việt Nam thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng, bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân
(PLVN) - Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn thực hiện nhất quán và không ngừng hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách tôn trọng và bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân; quan tâm đến các nhu cầu của cộng đồng Công giáo; khuyến khích và tiếp tục tạo điều kiện cho Giáo hội Công giáo Việt Nam tham gia xây dựng đất nước.

Phiên xử làm rung chuyển cả Tòa thánh Vatican

Ông George Pell
(PLVN) - Tòa án ở Australia xét xử vụ án xâm hại tình dùng trẻ em nhưng hiệu ứng của phán xử ảnh hưởng trực tiếp đến tòan bộ Nhà thờ Thiên chúa giáo. Bê bối và tai tiếng lớn của một chức sắc của Tòa án Vatican và Nhà thờ Thiên chúa giáo đã khiến cho một vụ án thông thường trở thành kỳ án hiếm thấy trước tòa án.

Phiên tòa gây tranh cãi của “điệp viên 008”

Ông Mauss xuất hiện tại tòa án ở thành phố Bochum
(PLO) -Sau vụ giải cứu con tin Brigitte Schone năm 1997, ông Werner Mauss được đặt biệt danh "James Bond 008" của Đức. Và từ đó đến khi phải hầu tòa, ông Werner Mauss còn nổi tiếng với một số biệt danh như “Gã 9 ngón”, “Cục M” hay "M khét tiếng". 

5 kho báu bí ẩn ở Nga

5 kho báu bí ẩn ở Nga
(PLO) -Những tòa nhà được trùng tu tôn tạo mới tại thủ đô Maxcova của nước Nga đã khiến cho nhiều hiện vật lịch sử được xuất hiện trở lại trong mắt công chúng. Một trong những khám phá mới nhất đã được thực hiện bởi các nhà khảo cổ học Nga vào ngày 10/5/2017, khi 10 đồng xu bạc được tìm thấy ngay bên trong một cái rương bằng ngà voi có niên đại vào thế kỷ 16…

Đi tìm 'chân dung' thật của Osama Bin Laden

Trùm khủng bố Osama Bin Laden
(PLO) -Osama Bin Laden- thủ lĩnh tổ chức khủng bố “Al Queda Hồi giáo”- đã bị tiêu diệt ngày 2/5/2011 sau gần 10 năm kể từ thảm họa 11/9/2001. Ai cũng biết Osama đã cùng tay sai gây ra nhiều thảm họa cho nhân loại nhưng ít người biết được cụ thể về nhân thân của tên trùm khủng bố này.

Colombia thông qua luật ân xá cho thành viên FARC

Ảnh tư liệu về các chiến binh FARC. (Nguồn: Reuters)
(PLO) - Quốc hội Colombia vừa thông qua luật ân xá cho các quân nhân và thành viên nhóm Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC), trong khuôn khổ triển khai thỏa thuận hòa bình giữa chính phủ quốc gia Nam Mỹ và FARC nhằm chấm dứt cuộc xung đột nội bộ đã kéo dài nửa thế kỷ qua.

Venezuela hỗn loạn, vì sao?

Suy giảm nguồn thu từ dầu buộc Venezuela phải dừng những chương trình xã hội, làm xói mòn sự ủng hộ từ cử tri
(PLO) - Căng thẳng ở Venezuela vẫn đang ở mức cao khi cuộc khủng hoảng kinh tế đang bủa vây nước này chưa có dấu hiệu dừng lại. Tỉ lệ lạm phát ở Venezuela đang ở mức cao nhất thế giới, thậm chí còn bị Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên tới 1.660% vào năm 2017. 

Sự kiện lịch sử với Nhà thờ Thiên chúa

Sự kiện lịch sử với Nhà thờ Thiên chúa
(PLO) - Gần một thiên niên kỷ sau khi đạo Thiên chúa phân ly ra thành Giáo hội Cơ đốc và Giáo hội chính thống mới có cuộc gặp gỡ này. Giáo hội chính thống ở Nga chỉ là một trong số nhiều thành viên, nhưng là thành viên lớn nhất của Giáo hội chính thống trên thế giới.

Mỹ - Cuba “bước nhanh” để… sớm gặp nhau

Đã tròn 1 năm sau tuyên bố lịch sử trong quan hệ Mỹ - Cuba
(PLO) - Ngày 8/12/2015, tại thủ đô La Habana (Cuba), Mỹ và Cuba đã tiến hành thảo luận về các kiến nghị bồi thường thiệt hại kinh tế, một trong những nội dung gai góc nhất của lộ trình bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.