Từ khóa: #gây hại

Không nên ăn mướp cùng 3 thực phẩm này

Mướp là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt
(PLVN) - Mướp được chế biến thành nhiều món ăn ngon và tốt cho con người. Tuy nhiên, mướp cũng có thể gây hại cho sức khỏe khi kết hợp với một số thực phẩm khác.

Không để ma túy gây hại cho thanh, thiếu niên

Một buổi tuyên truyền phòng, chống ma túy dành cho học sinh.
(PLVN) - Độ tuổi của người sử dụng ma túy đang có dấu hiệu ngày càng trẻ hóa. Nhiều học sinh, thanh, thiếu niên thiếu kỹ năng để phòng, chống ma túy nên khó có thể xử lý với nhiều tình huống có nguy cơ dẫn đến hành vi sử dụng ma túy. Từ đó có thể thấy, yêu cầu hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống ma túy cho thanh, thiếu niên là rất cấp thiết.

Cẩn trọng với những hành vi gây hại cho đồng tiền

Những hành vi hủy hoại tiền Việt Nam trái pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm. (Ảnh minh họa - Nguồn: Tuoitre.vn)
(PLVN) - Rải tiền cầu lộc, cúng tiền cô hồn, rải tiền đám ma xuống đường, làm bó hoa bằng tiền hay đốt tiền, xé tiền… những hành vi ấy đều vi phạm pháp luật, có thể bị phạt từ 10 đến 15 triệu đồng hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, tùy vào tính chất, mức độ của hành vi.

Thu hồi “khẩn cấp” thuốc trị dạ dày zantac, dấy lên lo ngại về cấp phép thuốc

Thu hồi “khẩn cấp” thuốc trị dạ dày zantac, dấy lên lo ngại về cấp phép thuốc
(PLVN) - Hãng dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK) của Anh đầu tuần qua thông báo tiến hành thu hồi sản phẩm Zantac – loại thuốc chống ợ hơi và các triệu chứng liên quan tới dạ dày của hãng. Vụ việc một lần nữa cho thấy vẫn còn những bất cập còn tồn tại trong việc cấp phép và kiểm soát chất lượng các loại thuốc.

6 thực phẩm bổ dưỡng nhưng gây hại cho răng

6 thực phẩm bổ dưỡng nhưng gây hại cho răng
Trong khi tránh những tác nhân làm xấu nụ cười như soda, kẹo cứng, nước tăng lực… có thể bạn cố gắng tìm đến những thực phẩm và thức uống không đường. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa nụ cười của bạn được bảo vệ an toàn. Thực chất, một số thực phẩm lành mạnh bạn thường xuyên ăn vẫn có thể gây hại cho răng.

“Mô hình bán hàng đa cấp tại Việt Nam đang biến tướng“

Mô hình kim tự tháp trong bán hàng đa cấp
(PLO) - “Tôi cho rằng mô hình kinh doanh đa cấp hiện nay ở Việt Nam trong nhiều trường hợp đang bị biến tướng và bị lợi dụng. Vì vậy cần lập lại trật tự, kỷ cương trong lĩnh vực này”, Tổng thư kí Hội tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng VN nói.