Bí mật món quà của các nguyên thủ (Bài 5): Gấu trúc, món quà ngoại giao đặc biệt của Trung Quốc

Cặp gấu trúc nổi tiếng Ling-Ling và Hsing Hsing.
(PLVN) - Các nhà lãnh đạo Trung Quốc thường tặng gấu trúc cho các nguyên thủ quốc gia khác và coi đó là một món quà rất đặc biệt. Thậm chí, có thời kỳ người ta nói rằng các nhà lãnh đạo thế giới có thể cảm thấy bị coi thường nếu họ tới thăm Trung Quốc mà không có ít nhất một chú gấu trúc lúc trở về.

Hình ảnh không khí đón Tết Tân Sửu khắp thế giới

Hình ảnh không khí đón Tết Tân Sửu khắp thế giới
(PLVN) - Tết Nguyên Đán của năm Tân Sửu chính thức bắt đầu vào ngày 12/2 Dương lịch. Bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, không khí đón Tết Tân Sửu vẫn diễn ra tương đối nhộn nhịp ở nhiều nơi trên thế giới.

Trà Gấu Trúc - Loại trà “độc nhất vô nhị” chỉ có ở Trung Quốc

Trà Gấu Trúc - Loại trà “độc nhất vô nhị” chỉ có ở Trung Quốc
(PLVN) - Ở Trung Quốc, Hồng Bào, Long Đỉnh.. không phải loại trà thượng hạng duy nhất được nhiều người biết đến, mà còn một loại trà “độc, dị , lạ” nữa cũng được xếp vào hàng đắt đỏ, đó là trà được trồng từ phân gấu trúc. Nửa cân chè loại sau chế biến có giá 200.000 nhân dân tệ (khoảng 35.000 USD), với trà hái đợt đầu tiên.

Công viên gấu trúc nổi tiếng ở Tứ Xuyên

Công viên gấu trúc nổi tiếng ở Tứ Xuyên
(PLO) - Bảo tàng gấu trúc với diện tích 4.000 m2 được thành lập từ năm 1993, là nơi duy nhất trên thế giới chuyên tập trung vào những loài động vật quý hiếm đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Mừng tết 1/6, VietJet bay cùng nụ cười trẻ thơ

Mừng tết 1/6, VietJet bay cùng nụ cười trẻ thơ
(PLO) - Vào ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, hành khách “nhí” bay cùng VietJet sẽ được tham gia nhiều chương trình thú vị, hấp dẫn. Các nhân vật cổ tích sẽ chào đón và tặng quà cho các bé tại sân bay. Trên tất cả chuyến bay, tiếp viên sẽ giao lưu và mời các bé thi vẽ tranh tô màu. Ý nghĩa hơn, VietJet còn mang đến nụ cười cho trẻ em tại các mái ấm, các bệnh viện trên khắp cả nước. 

Kịch tính với “Vệ binh dải ngân hà“

Kịch tính với “Vệ binh dải ngân hà“
(PLO) - "Vệ binh dải ngân hà" kể về cuộc hành trình trong vũ trụ của Peter Quill – mục tiêu truy lùng của một nhóm săn tiền thưởng sau khi anh ta đánh cắp được quả cầu bí ẩn mà kẻ thù cực kỳ nguy hiểm của vũ trụ đang thèm muốn. Sau khi khám phá ra được nguồn sức mạnh lớn lao của quả cầu đó, Quill đã phải tìm cách phối hợp với một đội quân “mạt vận” để có thể bảo vệ được dải ngân hà.