(PLVN) - Tết Nguyên Đán của năm Tân Sửu chính thức bắt đầu vào ngày 12/2 Dương lịch. Bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, không khí đón Tết Tân Sửu vẫn diễn ra tương đối nhộn nhịp ở nhiều nơi trên thế giới.
Đàn gấu trúc con trước biển trang trí mừng Tết Tân Sửu tại Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Quốc gia Ngọa Long ở Tứ Xuyên, Trung Quốc.
Đỉnh Tòa nhà Empire State tại New York, Mỹ chuyển màu đỏ để mừng Tết Tân Sửu hôm 10/2. Ảnh: Empire State Building.
Người dân chụp ảnh trước cổng Chùa & Bảo tàng Răng Phật tại Khu phố Trung Hoa, Singapore hôm 30/1. Ảnh: The Strait Times.
Những chiếc đèn lồng hình Con Giáp đặt ven đường tại Hougang, Singapore hôm 5/2. Ảnh: The Strait Times.
Chiếc đèn lồng khổng lồ hình chú trâu vàng tại Khu phố Trung Hoa, Singapore. Ảnh: Reuters.
Cô gái tranh thủ chụp selfie trước cây đào trang trí Tết bên trong một trung tâm mua sắm tại Kualar Lumpur, Malaysia. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ngày 28/6 (giờ địa phương), chính phủ Bulgaria thông báo trục xuất 70 nhân viên ngoại giao Nga vì cơ quan đặc vụ phát hiện các nhà ngoại giao này làm công việc chống lại lợi ích của Bulgaria.
(PLVN) - Ngày 28/6, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hungary và lên đường sang thăm chính thức Vương quốc Anh từ ngày 28-30/6/2022.
(PLVN) - Sri Lanka sẽ ngừng cung cấp nhiên liệu cho phương tiện cá nhân đến ngày 10/7, đồng thời kêu gọi đóng cửa một phần các dịch vụ xã hội, giữa bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy của nước này trở nên trầm trọng hơn.
(PLVN) - Tổng thư ký Jens Stoltenberg cho biết Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ mở rộng quy mô các nhóm chiến đấu lên cấp lữ đoàn và tăng số lượng lực lượng sẵn sàng chiến đấu từ 40.000 binh sỹ hiện nay lên hơn 300.000 binh sỹ.
Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện ít nhất 40 người tử vong trong thùng xe kéo 18 bánh tại ngoại ô thành phố San Antonio, bang Texas của nước này.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 27/6 bác bỏ thông tin cho rằng Nga “vỡ nợ” nước ngoài, cho rằng đây là tuyên bố vô căn cứ, bởi việc thanh toán đã được thực hiện vào tháng 5/2022.
(PLVN) - Krasnoyarsk, tàu ngầm nối tiếp thứ hai của Nga được đóng theo dự án 885M đã lên đường tới Biển Trắng để chuẩn bị cho các cuộc thử nghiệm trên biển.
(PLVN) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 cho rằng, lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga, dự kiến sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), sẽ khiến Nga mất đi nguồn doanh thu hàng năm lên đến 19 tỷ USD.
(PLVN) - 4 người đã thiệt mạng và khoảng 70 người khác bị thương do khán đài của một trường đấu bò ở Colombia bị sập trong ngày 26/6, tờ Guardian dẫn lời giới chức Colombia cho hay.
(PLVN) - Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.
(PLVN) - Người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 24/6 cho biết, Điện Kremlin không có phản ứng trước thông tin từ tờ Der Spiegel về việc Đức có khả năng quốc hữu hóa một đoạn đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2.
(PLVN) - Hôm nay, 25/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko sẽ hội đàm tại Cung điện Konstantinovsky ở St.Petersburg.
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.