Đẩy mạnh học tập làm theo lời Bác

Bà Nguyễn Thị Thược, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp Tuyên Quang bàn giao công trình Thắp sáng đường quê cho thôn Khuôn Hẻ, xã Kim Quan, huyện Yên Sơn.
(PLVN) - Sau ba năm triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, 50 năm thực hiện theo Di chúc của Người (1969 - 2019), Bộ, ngành Tư pháp đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả và đã đạt được những kết quả quan trọng.

Trẻ con ngày nay “vượt sướng” rất... khổ?!

Anh Ninh Văn Toàn, thôn Chanh Yên, xã Vĩnh Kiên đã cảm nhận được hạnh phúc cho đi và nhận lại từ những đứa con của mình
(PLO) - Đó là câu nói của chuyên gia trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em Đỗ Thị Trang. Chị Trang kể chị đã từng mất rất nhiều thời gian để điều trị tâm lý cho một em vốn là học sinh giỏi với nhiều thành tích chói sáng. “Em học sinh này bị bố mẹ đưa ra quá nhiều tiêu chí để áp đặt mà không hề được lắng nghe tâm tư. Bị căng thẳng vì áp lực, em đã tự nhổ trụi tóc, lông mày của mình. Khi chữa trị tâm lý em tâm sự chỉ có một ao ước nhỏ là được có một đêm ngủ với mẹ vì mẹ thường xuyên vắng nhà... ”.

Đạo làm con trong cuộc sống hiện đại

Đạo làm con trong cuộc sống hiện đại
(PLO) -Theo đạo lý của ông cha ta từ xưa, chữ “hiếu” rất được coi trọng. Chữ hiếu hay chính là đạo làm con hình thành từ xa xưa, gắn liền với phong tục thờ cúng tổ tiên và cho tới tận bây giờ vẫn là chuẩn mực của đạo đức. 

Hành động đẹp của một cựu chiến binh

Ông Phạm Văn Hòa với công việc quen thuộc của mình.
Hơn 8 năm qua, hình ảnh một người đàn ông lớn tuổi hàng ngày, không kể sớm tối cứ lom khom cặm cụi quét rác, dọn dẹp đường phố, làm đẹp vỉa hè đã khá quen thuộc với người dân khu vực 3, phường An Thới, quận Bình Thủy TP Cần Thơ. Người dân nơi đây đều biết đó là ông Hai Hòa.

Những lời hẹn dang dở ở Truông Bồn…

Phó Tổng Biên tập Thường trực Đặng Ngọc Luyến trao quà của Báo Pháp luật Việt Nam cho nữ cựu TNXP Trần Thị Thông.
(PLO) - Ngã ba Truông Bồn đã từng là con đường huyết mạch nối liền 2 miền Nam - Bắc, là điểm giữa của mọi cuộc hành trình… Ở đây, những cuộc đời tươi trẻ đã hồn nhiên sống, chiến đấu vì miền Nam ruột thịt… Ở đây, nhiều câu chuyện tình yêu đã đơm hoa kết trái… nhưng ở đây cũng đã từng chứng kiến những mất mát khôn nguôi, khi 12 thanh niên của Tiểu đội 2 Đại đội thanh niên xung phong (TNXP 317) cùng bị chôn vùi dưới một trận dội bom bất ngờ…

Tiếng xuân chảy dọc cuộc đời

Tiếng xuân chảy dọc cuộc đời
(PLO) - Ai có thể cầm được lòng, khi cây cối biết tỏ tình, biết cưới mùa xuân. Đó là khi ta nghe thấy tiếng bật mầm khe khẽ, và chỉ như trong giây lát, lá nõn ngậm sương long lanh, cây cối chuyển mình, hơi ấm trườn lên không gian tạo thành màu mới. 

Mỗi ngày 10 trẻ em đuối nước

Ảnh minh họa.
(PLO) - Tai nạn thương tích cho trẻ em là vấn đề mang tính toàn cầu. Mỗi năm trên toàn thế giới có 900.000 trẻ em tử vong mỗi ngày. Ở Việt Nam, trong giai đoạn 2010-2014 con số này là 580 trẻ vì thương tích các loại như tai nạn giao thông; đuối nước; ngã, điện giật…

Đã yêu nhau, sao vẫn đi bên lề?

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Một lần chạm mặt sau nhiều năm không gặp, tôi hỏi, vẫn nhớ chứ? Bạn không trả lời, chỉ gật đầu rồi cuối người bước đi. Tôi lặng đứng nhìn cho đến khi bóng bạn khuất dần.

Chồng “dắt trai” về cho vợ

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Vừa choàng tay ôm vợ thì tôi thấy Tân lù lù bước ra từ cửa phòng ngủ của vợ chồng tôi. Tôi hiểu chuyện gì đã xảy ra giữa vợ tôi và người anh em đồng hương ấy. Hóa ra tôi là người đã “dắt cáo về ăn thịt gà nhà”...

Ngoại tình, bồ lại đòi công khai danh phận

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Em đã là của tôi trong một đêm gió biển đưa hơi mát phủ khắp thành phố xa lạ nhưng thật gần gũi, thân quen vì tôi có em. Tôi và em không rời nhau nửa bước cho tới khi hết hạn công tác của tôi.Em tiễn tôi ra tàu, nhìn đôi mắt đẹp của em ngấn lệ, tôi cảm thấy trái tim mình nhói đau.

Chuyện khó tin ở vùng đất anh em chú bác lấy nhau

Gia đình Dìa - Mỵ.
(PLO) -Tại các bản vùng cao thuộc xã Hồng Trị (huyện Bảo Lạc, Cao Bằng) tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết vẫn còn dẫn đến nhiều hệ lụy xấu cho giống nòi. Thế nhưng việc xóa bỏ hủ tục trên vẫn đang là bài toán nan giải, thách thức các ban ngành nơi đây.