Chuyện những 'chiến sĩ' F0 trở lại tuyến đầu TP HCM chống dịch

Một số thành viên trong “Đội F0 – chung tay chống dịch quận Bình Thạnh”.
(PLVN) -  “Đội F0 – chung tay chống dịch quận Bình Thạnh” quy tụ 27 đoàn viên thanh niên từng là F0, tình nguyện quay lại hỗ trợ công tác chống dịch trên địa bàn quận Bình Thạnh. Tất cả đều có lòng nhiệt huyết như lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

F1 ở TP Vinh vừa cách ly trở về lại thành F0

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân TP Vinh.
(PLVN) - Vừa hoàn thành cách ly tập trung và trở về cách ly tại nhà, một người ở TP Vinh (Nghệ An) lại trở thành F1 và đi cách ly tập trung lần 2. Sau 2 lần xét nghiệm, bệnh nhân có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Chế độ dinh dưỡng cho F0 cách ly tại nhà

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Người nhiễm COVID-19 điều trị tại nhà cần được bổ sung dinh dưỡng hợp lý và tập luyện các bài tập để tăng cường chức năng hô hấp, giữ tinh thần lạc quan, nhanh chóng cải thiện sức khỏe.

Khởi tố đối tượng 'thoát y' chống đối không chịu đi cách ly

Lực lượng chức năng phải quấn bạt, đưa F1 này đi cách ly tập trung.
(PLVN) - Tiếp xúc với F0, nhưng người phụ nữ ở Nghệ An lại không đi cách ly tập trung theo quy định, lại còn có hành động khiếm nhã với lực lượng làm nhiệm vụ. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can người phụ nữ này về tội chống người thi hành công vụ.

Hướng dẫn mới nhất về quản lý người nhiễm COVID-19 tại nhà

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Theo Hướng dẫn tạm thời do Bộ Y tế ban hành ngày 21/8, đối tượng nhiễm SARS-CoV-2 quản lý tại nhà là những người không có triệu chứng lâm sàng hoặc triệu chứng lâm sàng ở mức độ nhẹ như ho khan, sốt, đau họng, nghẹt mũi, mệt mỏi, đau đầu, đau mỏi cơ, tê lưỡi.