Từ khóa: #dung tục

Tẩy chay các loại nhạc “đầu độc” người nghe

Rapper Chí khiến dư luận tức giận vì bản rap báng bổ, xúc phạm Phật giáo.
(PLVN) -  Hiện nay vẫn có những tác phẩm âm nhạc được sáng tác phổ biến ra công chúng, nhưng không có chất lượng nghệ thuật, nội dung ca từ nhảm nhí, dung tục, tiêu đề nhạy cảm, sử dụng ca từ suồng sã, dung tục, khơi gợi sự bản năng thể xác, loạn luân, thậm chí mạo phạm Phật giáo...  gây bức xúc dư luận. Những bài hát đó không chỉ phản cảm mà còn “đầu độc” người nghe đặc biệt là giới trẻ.

Lợi ích gì ẩn sau những MV “gợi cảm”?

Sĩ Thanh với phong cách sexy nhưng giọng hát được đánh giá yếu, mỏng.
(PLVN) - Sở dĩ những MV dung tục, khoe thân, vô nghĩa vẫn có chỗ đứng, vẫn được sản xuất liên tục, bởi một bộ phận khán giả tung hô, ủng hộ nó và bởi lợi ích lớn mà người làm MV nhận được.

Khoe thân có xấu?

ảnh minh họa
(PLVN) - Xin bắt đầu bằng một câu chuyện rất xưa và rất cũ: Thúc Sinh xem Kiều tắm. Nàng Kiều khỏa thân hoàn toàn và dưới ngòi bút thiên tài của Nguyễn Du thì hóa ra cái cảnh “lộ hàng” toàn thân trở nên huyền ảo và tràn ngập xúc cảm. 

“Trào lưu” ca khúc phản cảm: Có thể quản lý các ca khúc ngay từ khi đăng kí

Ca sĩ Bảo Anh trong ca khúc “Như lời đồn” đang gây tranh cãi
(PLO) - Thời gian gần đây làng giải trí đang nóng lên bởi những tranh luận xung quanh các tiêu đề bài hát hết sức nhạy cảm, có ẩn ý tục. Nếu xét sâu, phần lời của các bài hát cũng chứa nhiều yếu tố phản cảm không kém. Điều đáng nói là tình trạng này đã diễn ra khá lâu trong âm nhạc, nhưng hầu như chưa được chấn chỉnh.

'Rộng cửa' giải trí trên Youtube, 'mầm độc' lan tràn

Pew Pew, một hot vblogger đình đám, được giới trẻ hâm mộ nhờ hàng loạt clip nói chuyện trên Youtube, trong đó sử dụng không ít lời lẽ phản cảm, tục bậy…
(PLO) -Giờ đây, Youtube đã trở thành một lựa chọn thường xuyên cho nhu cầu giải trí và nhiều nhu cầu khác của người dân. Nhưng hệ luỵ từ sự thiếu kiểm duyệt và chạy theo lợi nhuận khiến nhiều sản phẩm từ Youtube lại có chứa “mầm độc” đối với khán giả.

MV ca nhạc đầy rẫy cảnh 'gường chiếu', cơ quan chức bất lực?

Một MV bị "ném đá" khi có cảnh sex ngay trong ô tô
(PLO) - Trách nhiệm của những người quản lý văn hóa như: Cục Nghệ thuật biểu  diễn (Bộ VHTT&DL), các Sở VHTT&DL các tỉnh ở đâu khi mà những video âm nhạc  (MV) đầy rẫy cảnh “giường chiếu” với lời hát phản cảm, dung tục xuất hiện tràn lan tại thị trường âm nhạc, trên internet với hàng triệu người truy cập? Các cơ quan chức năng không hề biết hay “mũ ni che tai” vì bất lực? 

Diễn dung tục, Miley Cyrus bị cấm hát

Miley Cyrus biểu diễn trong một đêm của tour Bangez  Nguồn: Reuters
Chính quyền Cộng hòa Dominica đã cấm cửa tour diễn Bangerz của Miley Cyrus tại nước này để tránh những màn biểu diễn “vi phạm giá trị đạo đức và phong tục tập quán” của cô ca sĩ 22 tuổi người Mỹ.

Lúng túng trong việc xử lý “phim 18+”: Căn hộ số 69

Hình ảnh hai diễn viên trong "Căn hộ số 69"
(PLO) - Trong cuộc họp báo chiều 25/6, ông Đỗ Duy Anh – Phó cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết: Cục điện ảnh cũng chưa xác định được “Căn hộ số 69” của Nam Cito là phim hay chỉ là một video clip. Vấn đề này gây lúng túng trong việc xử lý “Căn hộ số 69”.