Lúng túng trong việc xử lý “phim 18+”: Căn hộ số 69

Hình ảnh hai diễn viên trong "Căn hộ số 69"
Hình ảnh hai diễn viên trong "Căn hộ số 69"
(PLO) - Trong cuộc họp báo chiều 25/6, ông Đỗ Duy Anh – Phó cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết: Cục điện ảnh cũng chưa xác định được “Căn hộ số 69” của Nam Cito là phim hay chỉ là một video clip. Vấn đề này gây lúng túng trong việc xử lý “Căn hộ số 69”.
Theo ông Đỗ Duy Anh, nếu là phim thì “Căn hộ số 69” đã vi phạm luật điện ảnh về sản xuất và phát hành phim vì nhóm sản xuất này không phải là một đơn vị kinh doanh cũng như không thông qua đơn vị kinh doanh có chức năng sản xuất, phát hành phim. Đơn vị này phải có giấy chứng nhận hành nghề do Cục điện ảnh cấp. Tất cả các cá nhân phim không có tư cách pháp nhân thông qua tổ chức công ty nào là sai và trái luật.
Cục Điện ảnh đã báo cáo Bộ VHTTDL và có công văn yêu cầu thanh tra chuyên ngành Bộ VHTTDL, thanh tra Bộ Thông tin & Truyền thông vào cuộc làm rõ “sai phạm” của “Căn hộ số 69”.
Tập 1 “Căn hộ số 69” được tung lên mạng cách đây 20 tuần và nhiều ý kiến cho rằng nội dung “phim” nhảm, nhạt, hình ảnh dung tục, đi ngược thuần phong mỹ tục... Nhưng hiện nay tập 1 đã thu hút gần 3 triệu lượt xem trên Youtube. Cũng trong chiều nay, “Căn hộ số 69” đã “biến mất” khỏi tài khoản youtube chính thức. 
"Căn hộ số 69" bị gỡ khỏi Youtube. Ảnh chụp màn hình lúc 16h ngày 25/6
"Căn hộ số 69" bị gỡ khỏi Youtube. Ảnh chụp màn hình lúc 16h ngày 25/6 
Khi bắt tay vào sản xuất, đạo diễn trẻ Nam Cito hy vọng “Căn hộ số 69” sẽ là bộ phim phản ánh đúng tâm sinh lý giới trẻ, mở màn trào lưu phim người lớn ở Việt Nam - một lĩnh vực nhạy cảm và thường bị né tránh vì sợ định kiến. Trước khi ra mắt, Nam Cito cũng “tung” rất nhiều hình ảnh “nóng” của diễn viên lên các phương tiện truyền thông và dán mác 18+ cho “Căn hộ số 69”. Hiệu ứng “18 +” đã làm “Căn hộ số 69” lan tỏa rất nhanh trên mạng.
Tuy nhiên cũng theo ông Đỗ Duy Anh, điện ảnh Việt Nam chỉ có quy định về phim cấm trẻ em dưới 16 tuổi, chưa có quy định nào về tiêu chí phim 18+./.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện bí ẩn về bút danh Đoàn Chuẩn - Từ Linh

Những câu chuyện xung quanh việc sáng tác chung của Đoàn Chuẩn và Từ Linh cho đến nay, vẫn còn là bí mật. (Ảnh: Vàng Son một thuở)
(PLVN) - Trong hầu hết các sáng tác của mình, nhạc sĩ Đoàn Chuẩn thường ký bút danh Đoàn Chuẩn - Từ Linh. Về cái tên Đoàn Chuẩn - Từ Linh có rất nhiều giai thoại. Cho đến tận bây giờ, nhiều người vẫn không thể giải thích hay làm sáng tỏ được việc viết nhạc và lời của hai ông trong các sáng tác.

Phận đời sầu thương của nhạc sĩ Đỗ Lễ

Phận đời sầu thương của nhạc sĩ Đỗ Lễ
(PLVN) - Đỗ Lễ được nhiều người biết đến nhờ những bản tình ca buồn như: “Sang ngang”, “Mắt buồn”, “Ngày tạm biệt”... Những lời ca day dứt, đau thương đã vận vào cuộc đời người nghệ sĩ tài hoa, bạc mệnh này.

Những tài liệu quý về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ

Những tài liệu quý về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III (Ảnh: Thùy Dương).
(PLVN) - Trong số tài liệu bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III (Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ), khối tài liệu về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và Hội nghị Giơ-ne-vơ năm 1954 là một trong những khối tài liệu phản ánh một phần lát cắt của lịch sử dân tộc vẻ vang, hào hùng giữa thế kỷ XX.

Cảm nhận nhạc Đỗ Bảo ở “Khung trời khác”

Cảm nhận nhạc của Đỗ Bảo giản đơn, mộc mạc, nhưng rất sâu lắng và tinh tế (ảnh NVCC).
(PLVN) - Khung trời khác, là cảm nhận của một chàng ca sỹ Hà Nội về những bài hát do chính một nhạc sỹ Hà Nội sáng tác. Vẫn là những ca khúc quen thuộc của nhạc sỹ Đỗ Bảo, nhưng lại rất mới, rất khác so với những bản thu âm mà khán giả từng nghe trước đó.

Còn mãi tiếng 'oanh ca' Ngọc Lan

Cuộc đời của bà cũng mong manh, bạc mệnh như đóa ngọc lan nhỏ bé. (Nguồn: Nhạc vàng online)
(PLVN) - Tháng 3 là mùa trăm hoa đua nở, nhưng cũng là ngày mất đi một danh ca nổi tiếng người Việt Nam mang tên Ngọc Lan. Bà thành danh ở tuổi 30, nhưng “tài hoa bạc mệnh”, người đẹp đã qua đời ở tuổi 45. Hai mươi năm sau ngày mất, nữ danh ca vẫn để lại tiếc nuối không nguôi trong lòng người hâm mộ.

Có gì ở bom tấn “Godzilla x Kong: Đế chế mới”?

Có gì ở bom tấn “Godzilla x Kong: Đế chế mới”?
(PLVN) - Sau thành công của phần phim “Godzilla Đại chiến Kong”, đạo diễn Adam Wingard và ê-kíp sẽ trở lại trong màn hợp sức của hai siêu quái trong “Godzilla x Kong: Đế chế mới” với một quy mô đồ sộ hơn.