Số lượng các vụ trộm cắp điện giảm dần qua các năm

Bên trong một trung tâm điều hành điện lực.
(PLVN) -  Theo báo cáo tổng kết thi hành Nghị định số 134/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả của Bộ Công Thương, Bộ này đã thực hiện 293 cuộc thanh kiểm tra, phát hiện 12 vụ vi phạm và đã xử phạt tổng số tiền là 393 triệu đồng.

'Siết' xử lý tài xế vi phạm để xe 'luồng xanh đi đúng luồng '

'Siết' xử lý tài xế vi phạm để xe 'luồng xanh đi đúng luồng '
(PLVN) - Thời gian qua, lực lượng chức năng Bạc Liêu phát hiện không ít chủ phương tiện vận tải có thẻ nhận diện “luồng xanh” vi phạm như: vận chuyển hàng hóa không thiết yếu; đi không đúng lộ trình; chở thuê người từ vùng dịch về các địa phương; thậm chí lợi dụng “luồng xanh” để thực hiện hành vi phạm tội.

Lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an Bạc Liêu - tự hào 65 năm xây dựng và trưởng thành

Lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an Bạc Liêu - tự hào 65 năm xây dựng và trưởng thành
(PLVN) - Trong 65 năm qua, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an Bạc Liêu luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, nêu cao phẩm chất cách mạng trong sáng, tinh thần mưu trí, dũng cảm của một lực lượng đặc biệt, chiến đấu trên trận tuyến phòng, chống tội phạm về kinh tế và tham nhũng, góp phần bảo đảm ANTT, tạo môi trường sản xuất, kinh doanh lành mạnh, ổn định.

Sự nhân từ của người cha và bản án lương tâm dành cho đứa con lầm lỗi

Bị cáo Dũng tại tòa.
(PLVN) - Hơn 30 năm sống nơi đất khách quê người, xa vợ, xa con nên ông Thụy khó lòng nói những lời khuyên răn nhẹ nhàng đối với đứa con trai năm nay đã ngoài 50 tuổi của mình. Nhưng trong lòng ông, tình thương đối với con luôn hiện hữu. Thế nên khi bị con đả thương tới suýt mất mạng, ông vẫn thứ tha rồi tự trách bản thân đã không làm tròn trách nhiệm của một người cha.

Công ty có thể nợ lương nhân viên trong bao lâu?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Bạn đọc Thu Oanh hỏi: Đã hơn 6 tháng nay, tôi và đồng nghiệp không được nhận lương từ công ty. Cuộc sống của tôi ngày càng chật vật mà công ty chưa hẹn ngày thanh toán. Vậy, công ty có thể nợ lương của tôi trong bao lâu? Tôi phải làm thế nào để đòi lương của mình?”.

Mở rộng tín dụng phải đi đôi với chất lượng tín dụng

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng chủ trì Hội nghị.
(PLVN) - Kết thúc Quý I/2021, tín dụng nền kinh tế đã tăng 2,93% so với cuối năm 2020, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2020. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng lưu ý, các ngân hàng phải đảm bảo mở rộng tín dụng đi đôi với chất lượng tín dụng, tăng tưởng tín dụng vào lĩnh vực theo đúng chủ trương của NHNN, Chính phủ…

Đại biểu Quốc hội băn khoăn "bao giờ lương mới đủ sống"?

Đại biểu Quốc hội băn khoăn "bao giờ lương mới đủ sống"?
(PLVN) - Đề cập đến công tác tinh giản biên chế và cải cách tiền lương, Đại biểu Quốc hội Phan Thị Mỹ Dung (Đoàn Long An) cho biết, “Cử tri đặt vấn đề cán bộ công chức đã tinh giản, đã gọn rồi nhưng lương bao giờ mới được đủ sống như Chính phủ đã nói?".

Khởi tố vụ cuồng sát khiến 7 người thương vong tại quán karaoke

Quán Karaoke hiện trường vụ án.
(PLVN) - Đầu xuân, Nguyễn Công Dũng và nhóm bạn của mình đã cùng nhau lên Lương Sơn (Hòa Bình) để hát karaoke. Tuy nhiên, khi tất cả mọi người đang vui vẻ, Dũng bất ngờ đi mượn dao của lễ tân, sau đó quay lại cuồng sát những người trong nhóm khiến 7 người thương vong.