Cáp quang biển Liên Á dự kiến sẽ được khôi phục sau 5 ngày

Chiều 20/3, tin từ một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet cho phóng viên VietnamPlus hay, phải tới ngày 25/3, tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) mới được sửa chữa xong và khôi phục hoàn toàn dung lượng.
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Vietnam+) Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Thông tin này vừa được Tata, đơn vị quản lý phân đoạn Singapore của tuyến cáp IA, cập nhật cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Trước đó, tuyến cáp này bị trục trặc vào ngày 10/1 sau đó sự cố được xử lý trong ngày. Tuy nhiên, tới ngày 11/1, IA tiếp tục gặp sự cố và cứ "đến hẹn" xử lý xong sự cố thì IA lại tiếp tục gặp lỗi mới. Lỗi gần nhất được phát hiện vào ngày 4/3.

Tuyến cáp quang biển Liên Á được đưa vào vận hành từ tháng 11/2009 với tổng chiều dài là 6.800km, kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hong Kong và Nhật Bản. Tại Việt Nam, tuyến cáp quang cập bờ tại Vũng Tàu. Hệ thống có tốc độ truyền dữ liệu theo thiết kế là 3,84Tbit/giây với tổng vốn đầu tư ban đầu cho tuyến cáp này là 200 triệu USD.

Hiện, chưa thể biết tới "mốc" 25/3, tuyến cáp này có khôi phục 100% dung lượng hay không. Tuy nhiên, trong thời điểm IA gặp trục trặc, Internet từ Việt Nam đi quốc tế không bị ảnh hưởng quá lớn./.

Theo VietnamPlus
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triển khai nhiều giải pháp thông minh trong phòng, chống dịch COVID-19

Triển khai nhiều giải pháp thông minh trong phòng, chống dịch COVID-19
(PLVN) - Chỉ một chiếc điện thoại di động thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng Internet thì người dân có thể tìm kiếm theo dõi các thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh như: Phát hiện ngay danh sách các địa điểm công cộng mà F0 đã đến, các khu cách ly…

Công nghệ nhận diện khách hàng trong thế giới số

Công nghệ nhận diện khách hàng trong thế giới số
(PLVN) -  Vì sao trong vài năm trở lại đây, giải pháp Nhận diện khách hàng thông minh của VNPT SEB thu hút được sự quan tâm của các Phòng giao dịch củangân hàng, tổ chức tài chính, công ty viễn thông, y tế,khách sạn, du lịch... và các điểm tiếp công dân của cơ quan nhà nước?

Facebook, Google, Twitter dọa rút khỏi Hong Kong

Facebook, Google và Twitter có thể ngừng cung cấp dịch vụ tại Hong Kong.
(PLVN) - Cả Facebook, Google và Twitter đều nằm trong Liên minh Internet châu Á. Mới đây, Liên minh này đã gửi đi một bức thư dài 6 trang có một số nội dung liên quan đến quyền bảo vệ dữ liệu tại Hong Kong.