Từ khóa: #dưa chua

Những mặt lợi và hại khi ăn dưa chua muối

Những mặt lợi và hại khi ăn dưa chua muối
(PLVN) - Dưa chua chứa nhiều chất chống oxy hóa gọi là beta - carotene, mà cơ thể có thể sử dụng để chuyển hóa thành vitamin A. Caroten là một hợp chất đã được chứng minh là giúp giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim, đột quỵ, ung thư, bệnh hô hấp và một số bệnh khác.

Dưa chua có tốt cho người bị tiểu đường không?

Dưa chua có tốt cho người bị tiểu đường không?
(PLVN) - Theo Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ, các loại thực phẩm ngâm chua có hàm lượng natri cao, người bị tiểu đường phải cẩn thận để tránh nạp quá nhiều natri vào cơ thể và làm tăng nguy cơ cao huyết áp. Cụ thể, trong dưa muối chua có hàm lượng natri rất cao, với 808 miligam (mg) trong một khẩu phần 100g.

Nỗi lo phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc

Nỗi lo phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc
(PLVN) - Mặc dù đã có quy định về việc quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm, tuy nhiên khi thực hiện công tác kiểm tra, các cơ quan chức năng vẫn phát hiện rất nhiều loại thực phẩm  sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm vượt quá giới hạn cho phép, vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. 

Văn hóa tắm hơi ở nước Nga

Truyền thống tắm hơi Banya có nguồn gốc từ nhiều thế kỷ trước và trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống, cũng như là nét văn hóa độc đáo của người Nga
(PLO) - Nếu như Hàn Quốc có kiểu phòng tắm hơi công cộng, Nhật Bản có văn hóa tắm suối nước nóng Onsen, ở đất nước Nga có văn hóa tắm hơi được gọi là Banya cũng không kém phần độc đáo. 

Chuyện anh Tú con nuôi

Đặng Anh Tú hàng ngày bán hàng nơi má nuôi vẫn ngồi khi xưa.
(PLO) - Hai mười sáu năm ngồi chợ Tân Định, không ai biết Tú là con nuôi bà Bảy. Cái sạp chỉ rộng vỏn vẹn 1,6m2, nhưng với Tú nó thiêng liêng vô hạn. Nơi đó đã đỡ đẻ cuộc đời vợ chồng anh lần thứ hai, nơi đó có má nuôi dạy Tú từ lời chào, chữ tín, sự cần mẫn, chắt chiu của người tiểu thương: suốt ngày, suốt đời ngoài chợ.