Từ khóa: #doanh nghiệp việt nam

Kết nối cung - cầu: Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng

Quang cảnh Hội thảo.
(PLVN) - Để lấy được niềm tin của người tiêu dùng, các doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trong khâu sản xuất, phân phối hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ cho thị trường, tránh biến động giá. Cùng với đó, cần tổ chức lại các điểm bán, điểm mua sắm để người tiêu dùng có thể mua được sản phẩm nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Thương mại Việt - Anh được gì sau một năm thực thi FTA?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Các mặt hàng nông sản của Việt Nam đã lên kệ các siêu thị trung và cao cấp ở nước Anh; hợp tác năng lượng tái tạo cũng đã được hai bên hướng tới… Đó là những kết quả nổi bật sau một năm thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA).

Hiệu quả từ cảnh báo giao dịch của các Thương vụ

Trước khi chuyển hàng hoặc tiền phải kiểm tra kỹ tình hình hiện tại của đối tác. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Thời gian vừa qua, Thương vụ Việt Nam trên thế giới đã gửi nhiều bản tin cảnh báo về các giao dịch thương mại với đối tác nước ngoài. Bước đầu công tác cảnh báo này đã có những hiệu quả nhất định.

Thận trọng để bảo vệ quyền lợi xuất khẩu sang châu Âu

Đảm bảo quy tắc xuất xứ là điều tối quan trọng khi xuất khẩu sang EU.
(PLVN) - Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã góp phần tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam trong tình thế kim ngạch thương mại của các nước khác đều sụt giảm. Nhưng để tiếp tục tận dụng và bảo vệ quyền lợi theo các cam kết, còn rất nhiều việc phải làm…

Diễn đàn Doanh nhân 2020: Đảng đã “hồi sinh” doanh nhân Việt

Diễn đàn Doanh nhân 2020: Đảng đã “hồi sinh” doanh nhân Việt
(PLVN) - Kể từ lá thư đầu tiên Bác Hồ gửi giới công thương sau ngày thành lập nước, qua nhiều thăng trầm, Đại hội Đảng lần thứ VI (năm 1986) đã đánh dấu sự “hồi sinh” của đội ngũ doanh nhân Việt. Và tại Đại hội Đảng lần thứ XIII sắp tới, giới doanh nhân kỳ vọng một sự đột phá mạnh mẽ để được cống hiến vì sự thịnh vượng của đất nước…

Việt Nam hoan nghênh các nhà đầu tư Nhật Bản

Quang cảnh buổi tiếp các thành viên của Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản
(PLVN) - Sáng 3/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp các thành viên của Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản (FEC) do ông Onoi Yoshiki, Phó Chủ tịch Hội đồng dẫn đầu, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. 

100.000 tấn gạo Việt Nam chuẩn bị xuất khẩu sang Trung Quốc

Ảnh minh họa
(PLVN) - Vừa qua, tại TP HCM, Tổng Công ty Lương thực Miền Nam (Vinafood 2) và Thung lũng Thực phẩm Nông nghiệp Công nghệ cao quốc gia Sơn Đông Trung Quốc (FVC) đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc xuất khẩu (XK) 100.000 tấn gạo từ Việt Nam sang thị trường Trung Quốc.

Quỹ đầu tư Châu Âu đầu tư cho công ty Việt Nam

Quỹ đầu tư Châu Âu đầu tư cho công ty Việt Nam
(PLO) - Granite Oak là công ty đầu tư có trụ sở tại Dublin, hoạt động trên khắp Châu Âu với các khoản đầu tư đa dạng. Trong những năm qua, quỹ đã thành công với nhiều khoản đầu tư vào các lĩnh vực khách sạn, giải trí, các dự án thương mại và tài chính. 

Tổng kết Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải. Ảnh: Uyên Hương/TTXVN
(PLO) - Sáng qua (21/10), Bộ Công Thương đã tổ chức tổng kết chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam năm 2018 (nằm trong chuỗi hoạt động Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam (CVĐ) do Bộ Chính trị phát động từ năm 2014). 

Doanh nghiệp “ngoại” chủ động “bắt tay” với doanh nghiệp “nội”

6 Cty của Đan Mạnh tìm đến Tập đoàn Tân Long để hợp tác
(PLO) - Ngày 5/9, 6 công ty của Đan Mạch đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Tân Long, chính thức hóa việc ứng dụng công nghệ tiên tiến Đan Mạch vào các dự án của DN này. Điều đáng nói, từ nhu cầu thực tế của các DN Việt Nam, các công ty nước ngoài đã chủ động tìm đến hợp tác…