Từ khóa: #doanh nghiệp Mỹ

Nhiều doanh nghiệp Mỹ muốn mở rộng kinh doanh ở Việt Nam

 Ford Việt Nam dự kiến sẽ tăng công suất sản xuất và tuyển thêm lao động trong năm nay.
(PLVN) - Theo thông tin từ Bộ Công Thương, trong buổi làm việc giữa Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) với Bộ này, một số tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu Hoa Kỳ đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam đã cho biết đang có kế hoạch mở rộng đầu tư, sản xuất kinh doanh trong năm 2022.

Cấm công ty Mỹ mua thiết bị Huawei

Biểu tượng của Huawei và mạng 5G
(PLVN) - Luật “Mạng viễn thông an toàn và đáng tin cậy" cấm công ty viễn thông Mỹ dùng quỹ liên bang để mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là mối đe dọa với an ninh quốc gia, trong đó có Huawei.

Đà Nẵng kêu gọi hợp tác, đầu tư từ Hoa Kỳ

Tọa đàm do UBND TP. Đà Nẵng nhằm kêu gọi đầu tư tại Hoa Kỳ
(PLVN) - Ngày 19/8, tại Silicon Valley, Hoa Kỳ, UBND TP.  Đà Nẵng tổ chức Tọa đàm “Da Nang Business Roundtable” nhằm giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh của thành phố, kêu gọi sự quan tâm hợp tác, đầu tư các nhà đầu tư Hoa Kỳ. 

Nhiệt điện Long Phú 1: Ba phương án “giải cứu”, chọn cách nào?

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1  có thể thành đống sắt gỉ nếu không sớm tiếp tục được triển khai
(PLVN) - Để dự án Nhiệt điện Long Phú 1 thoát cảnh “sa lầy”, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) dự kiến sẽ tiếp tục đàm phán với nhà thầu Nga để thực hiện hoặc tìm một nhà thầu mới thay thế. Trường hợp 2 phương án trên không được lựa chọn, PVN cũng tính tới phương án tự mình “giải cứu” DA.

Mỹ hoãn tăng thuế 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

Lãnh đạo Mỹ - Trung tại cuộc gặp thượng đỉnh
(PLO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cuối tuần qua đã nhất trí dừng đánh thêm các khoản thuế mới lên hàng hóa của nhau trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đang leo thang.

Việc làm vẫn là thách thức lớn nhất với người khuyết tật

Ảnh minh họa. (Internet)
(PLO) - “Hiện nay, chúng tôi đã có một thế hệ sinh sau này 26/7/1990, tức sau khi Luật về người khuyết tật ra đời, là những thanh niên khuyết tật đã tích cực theo đuổi nhằm khẳng định bản sắc, những đặc điểm riêng của mình. Rất nhiều người khuyết tật, bao gồm cả người già hay người trẻ, cũng như gia đình của họ thúc đẩy được nhận thức khuyết tật cũng là nét đẹp, nét tự nhiên trong sự đa dạng vốn có của con người”.

Top 100 doanh nghiệp giá trị nhất toàn cầu đạt mức vốn hóa kỷ lục 20 nghìn tỷ USD;

Top 100 doanh nghiệp giá trị nhất toàn cầu đạt mức vốn hóa kỷ lục 20 nghìn tỷ USD;
(PLO) - Hôm nay2/7, PwC đã chính thức công bố Bảng xếp hạng Top 100 doanh nghiệp toàn cầu. Theo Bảng xếp hạng này, giá trị vốn hóa thị trường của 100 công ty lớn nhất trên toàn cầu đã tăng 2.597 tỷ USD (mức tăng 15%) so với ngày 31/03/2017. Con số này cao hơn mức tăng 12% trong năm 2017, và tiếp tục xu hướng tăng mỗi năm kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Vì sao Mỹ quyết xung khắc thương mại với các đối tác?

Hình minh họa.
(PLO) - Sau khi tuyên bố đối với EU và một số đối tác kinh tế, thương mại khác từ ngày 1/6 năm nay, Mỹ chính thức áp thuế quan bảo hộ thương mại đối với sản phẩm hàng hoá của Trung Quốc xuất khẩu vào thị trường Mỹ từ ngày 6/7 tới. 

Tuân thủ quy định quốc tế nhưng phải đảm bảo an ninh quốc gia

Phó Thủ tướng làm việc với USABC
(PLO) - Trao đổi với các thành viên của Hội đồng Kinh doanh ASEAN - Mỹ (USABC) trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Mỹ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Việt Nam luôn tuân thủ các quy định quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho DN nhưng với điều kiện phải đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng và an ninh quốc gia.