Hà Nội: Tập trung tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người dân

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - ông Chử Xuân Dũng đề nghị các địa phương tiếp tục tập trung cho công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tiêm phòng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Dịch sốt xuất huyết ngày càng diễn biến phức tạp

Điều trị cho bệnh nhi mắc sốt xuất huyết. (Ảnh TTX)
(PLVN) -  Từ đầu năm đến nay, sốt xuất huyết ở nước ta chủ yếu ở phía Nam, chiếm 80% số ca mắc của cả nước và 100% số ca tử vong. Đáng chú ý, số ca mắc, tử vong tăng rất nhanh trong 4 tuần gần đây. Chuyên gia nhận định, năm nay, số ca sốt xuất huyết nặng tăng nhanh, cao hơn nhiều so với cùng kỳ 2 năm trước, nhưng vẫn chưa đạt đỉnh dịch.

Số liệu gây tranh cãi

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
(PLVN) -  Ngày 2/6, tại buổi giám sát thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, Sở LĐ-TB&XH TP HCM cho biết, đầu năm 2021 TP có 58.019 hộ nghèo, cận nghèo. Tuy nhiên đến 31/12/2021, TP chỉ còn 56.226 hộ cần giúp đỡ theo chương trình giảm nghèo. Nghĩa là năm 2021 TP HCM giảm gần 2.000 hộ nghèo.

Thí sinh F0 có thể dự thi tốt nghiệp THPT

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Thí sinh thuộc diện F0, có giấy xác nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Thí sinh thuộc diện F0 nếu có nguyện vọng tham dự Kỳ thi phải nộp đơn xin dự thi, cam kết tuân thủ các quy định phòng chống, dịch COVID-19, được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý.

Cẩn trọng trước khi quét mã QR

Ảnh minh họa
(PLVN) - Với các loại mối đe dọa mạng mới được dự đoán sẽ gia tăng vào năm 2022, người dùng nên cảnh giác về những rủi ro liên quan và cẩn trọng trước khi thực hiện quét mã QR.

Quảng Nam: Tăng cường tiêm chủng vắc xin phòng dịch COVID-19

Tỉnh Quảng Nam tăng cường tiêm chủng vắc xin phòng dịch COVID-19.
(PLVN) -  Ngày 8/4, tin từ UBND tỉnh Quảng Nam, để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin trên địa bàn tỉnh; UBND tỉnh đã ban hành công văn 2067/UBND-KGVX ngày 6/4/2022 yêu cầu cầu Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các ngành, đơn vị, địa phương liên quan triển khai một số nội dung.

Học sinh từ lớp 1 - 6 trở lại trường: Niềm vui át nỗi lo

Nhiều phụ huynh đưa con đến trường từ sớm.
(PLVN) -  Sáng qua (6/4), hơn 1 triệu học sinh tiểu học và lớp 6 ở Hà Nội trở lại trường học tập sau gần 1 năm đóng cửa bởi COVID-19. Trong đó, học sinh lớp 1 lần đầu tiên được biết đến lớp học. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nhà trường mở trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh học sinh.

Nga dỡ bỏ hạn chế hàng không từ ngày 9/4

Nga nối lại các chuyến bay với 52 quốc gia/vùng lãnh thổ từ 9/4/2022sau 2 năm đóng cửa do dịch COVID-19. Ảnh: TASS
(PLVN) - Nga có kế hoạch chấm dứt các hạn chế đối với các chuyến bay đến và đi từ 52 quốc gia/vùng lãnh thổ sau ngày 9/4, một phần trong kế hoạch giảm các biện pháp được thực hiện để làm chậm sự lây lan của COVID-19, Thủ tướng Mikhail Mishustin cho biết hôm 4/4.