'Sốc' chuyện tiến sĩ mang án... thi hộ

Trường thi Hương
(PLO) -Trong Đại Nam dư địa chí ước biên phần “Tỉnh Nghệ An” có câu: “Hoàn Hậu: Ba Hồ, Quận công tước lớn”, ý chỉ “Hồ Sĩ Dương, Hồ Phi Tích, Hồ Sĩ Đống, người xã Hoàn Hậu, đều là tiến sĩ, tước Quận công”. Ấy nhưng, như Hồ Sĩ Dương (1621 - 1681), trước khi có tên trong bảng vàng, đã từng bị án… thi cử chứ chẳng chơi. 

TTGT đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi THPT Quốc gia.

TTGT đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi THPT Quốc gia.
(PLO) - Hôm nay là ngày thi thứ 3 trong kì thi THPT Quốc gia 2015, dưới cái nắng như thiêu như đốt, cùng với các đồng chí CSGT, các bạn sinh viên tình nguyện, lực lượng Thanh tra giao thông (TTGT) cũng đã hết mình để phục vụ các sỹ tử đến trường thi

Thí sinh đi thi dưới nắng nóng 40 độ C

Thí sinh đi thi dưới nắng nóng 40 độ C
(PLO) - Hôm nay (30/6), khi thí sinh đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia, vùng áp thấp nóng và hiệu ứng gió phơn sẽ hoạt động mạnh hơn, nền nhiệt vì thế sẽ cao hơn hôm nay.

Giảm giá vé cho thí sinh đi thi đại học

Giảm giá vé cho thí sinh đi thi đại học
(PLO) - Tin từ TCty Đường sắt Việt Nam hôm qua (21/5) cho biết, từ nay đến hết ngày 31/10, TCty Đường sắt Việt Nam sẽ giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu khách (theo loại vé hành khách đã mua) cho thí sinh và thân nhân đi cùng.

Ông lão 13 lần đi thi ĐH chỉ để tìm lại người yêu cũ

Ông lão 13 lần đi thi ĐH chỉ để tìm lại người yêu cũ
(PLO) -  Ông Nguyễn Văn Minh (64 tuổi, ngụ khu phố Tây Trì, phường 1, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) có lẽ là thí sinh lập kỷ lục về số lần dự thi Đại học nhiều nhất, đồng thời cũng là thí sinh lớn tuổi nhất dự thi trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014. Ông lão lập “kỷ lục” này vì “nghiện” học hay vì lý do nào khác?

“Từ mối tình đẹp nhưng không thành này, những khi vào Huế đi thi, năm nào tôi cũng ghé nơi tình yêu bắt đầu, dùng đá viết lên tường để giữ lời hứa, tuy biết là vô vọng, rất khó có thể gặp lại em. Dù có thể em đã lấy chồng xa, ở nước ngoài, thậm chí em đã chết do bệnh tật hoặc chiến tranh, nhưng đó là một kỷ niệm đẹp. Thi thoảng nghe ai đó ở Đông Hà nói có người tìm tôi, tôi đều liên tưởng đến em. Dù bây giờ thằng Minh này đã già, là một kẻ vô vị, không còn phong độ, trẻ trung như xưa”, ông lão nhìn về phía xa hoài niệm.

Những thí sinh “bất đắc dĩ” trong mùa thi đại học

Những thí sinh “bất đắc dĩ” trong mùa thi đại học
(PLO) - Trong khi các thí sinh trong cả nước đang miệt mài trong 2 kỳ thi đại học thì vẫn xuất hiện những thí sinh "bất đắc dĩ". Những thí sinh này đi thi theo kiểu "cho có", để làm vui lòng các bậc sinh thành, tạo nên những câu chuyện bi hài trong mùa thi.

“Vật vờ” ngóng con thi Đại học

Địa điểm thi Đại học trường Học viện Báo chí và tuyên truyền
(PLO) - Sáng nay (9/7) đợt thi tuyển sinh Đại học đợt hai đã triển khai. Khởi đầu bằng môn Toán và Địa lý, nhiều bậc phụ huynh không khỏi lo lắng, thấp thỏm đứng ngồi không yên khi đôi mắt luôn hướng theo cánh cổng trường nhìn xa xăm đợi chờ các con thi Đại học.

Xúc động,người cha trèo vách núi bắt chim đưa con đi thi đại học

Xúc động,người cha trèo vách núi bắt chim đưa con đi thi đại học
(PLO) -10 chú chim sáo đá và vỏn vẹn 2 triệu đồng dắt lưng là tất cả những gì ông Hoàng Văn Tuyên dành dụm được để đưa con xuống Hà Nội thi đại học. Để chắp cánh cho ước mơ bước chân vào giảng đường đại học của cậu con trai Hoàng Đức Hạnh, người cha đầu hai thứ tóc đã quyết định lên núi tìm bắt những chú chim sáo mang bán để có thêm kinh phí cho hai cha con trang trải trong thời gian Hạnh thi đại học.

Giảm giá vé tàu hỗ trợ thí sinh đại học

Giảm giá vé tàu hỗ trợ thí sinh đại học
(PLO) - Theo thông báo của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, học sinh đi thi và nhập học vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp  dạy nghề và thân nhân đi cùng đều được giảm 10% giá vé tàu.

Dịch vụ thuê thi chứng chỉ tiếng Anh nở rộ

Ảnh minh họa
(PLO) - Chỉ phải bỏ ra 1 - 2 triệu đồng là có thể nhận một chứng chỉ tiếng Anh các loại như A1, A2, B1. Nguyễn Văn C., một “thí sinh đóng thế” cho biết, đã nhận thi thuê trót lọt cho nhiều trường hợp tại không ít trường đại học có tiếng trên địa bàn Hà Nội.

Thần đồng hai ngày học ba lớp định bỏ học vì áp lực thi cử

Thần đồng hai ngày học ba lớp định bỏ học vì áp lực thi cử
(PLO) - Học hai ngày lên ba lớp, năm tuổi đã đạt giải thưởng khoa học, đạt hàng chục giải thưởng danh giá trong và ngoài nước, Hoàng Thân - cậu bé dân tộc Tày, ở Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên được nhiều người ngưỡng mộ gọi là “thần đồng” của nước Việt.