Đắk Nông kiến nghị Trung ương hỗ trợ 540 tỷ để ổn định dân di cư

Ảnh minh họa
(PLVN) - Mới đây, tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT về công tác bố trí, ổn định dân di cư tự do và di dân, tái định cư dự án thủy lợi, thủy điện, UBND tỉnh Đắk Nông đã đề nghị Trung ương hỗ trợ khoảng 540 tỷ đồng để tiếp tục hoàn thành 4 dự án phục vụ ổn định dân di cư đã được triển khai từ giai đoạn 2016-2020 và đầu tư các dự án mới của giai đoạn 2021-2025.

Ba Lan dọa trừng phạt nghiêm khắc với Belarus

 Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki.
(PLVN) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki ngày 21/11 tuyên bố Lan đang xem xét khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với Belarus, bao gồm việc đóng cửa biên giới, các cửa khẩu và thương mại.

Những động thái "hạ nhiệt" căng thẳng biển giới Belarus-EU

Người di cư Iraq lên chuyến bay sơ tán tại sân bay Minsk, Belarus ngày 18/1182021. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Các nhà chức trách Belarus hôm thứ Năm đã dọn sạch các trại chính nơi những người di cư tụ tập ở biên giới với Ba Lan, trong một sự thay đổi có thể giúp xoa dịu một cuộc khủng hoảng đã bùng phát trong những tuần gần đây thành một miền Đông lớn - Đối đầu phía Tây.

Giải cứu hơn 120 người di cư trong một container

Hàng nghìn người di cư Haiti đã và đang thực hiện những hành trình nguy hiểm để đến Mỹ.
(PLVN) - Cảnh sát Guatemala cho biết hôm thứ Bảy đã phát hiện 126 người di cư, chủ yếu là người Haiti, đến từ Hoa Kỳ, bị mắc kẹt bên trong một container vận chuyển bị bỏ lại ở miền nam Guatemala.

“Gieo chữ” miền biên viễn

Thầy giáo “quân hàm xanh” tận tình dạy chữ cho trẻ em vùng biên giới.
(PLVN) - Cứ đều đặn từ 18 đến 20 giờ mỗi ngày, tại điểm phụ Trường Tiểu học Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An lại vang lên tiếng học bài của các em nhỏ. Đó là lớp học do cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tuyên Bình tổ chức nhằm tạo điều kiện cho con em người Việt Nam di cư tự do từ Campuchia trở về có điều kiện biết đọc, biết viết.

Tiến thoái lưỡng nan - cơn ác mộng của những người di cư mắc kẹt ở Bosnia

Tiến thoái lưỡng nan - cơn ác mộng của những người di cư mắc kẹt ở Bosnia
(PLVN) - Bosnia là quốc gia trung chuyển dành cho những người di cư cố gắng đến Liên minh châu Âu, nhưng lúc này biên giới với bên ngoài của Liên minh châu Âu đã bị đóng, khiến hàng nghìn người di cư mắc kẹt. Hàng trăm người trong số họ đang phải ngủ trong những tòa nhà bỏ hoang, lều tạm và thậm chí trên những toa xe chở hàng cũ, trong nhiệt độ mùa đông ở mức dưới 0 độ ở Bosnia và Herzegovina...