EU xem xét các biện pháp trừng phạt mới đối với Belarus

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên minh châu Âu (EU) sắp áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với khoảng 30 cá nhân và pháp nhân Belarus, Reuters đưa tin hôm thứ Ba dẫn nguồn tin ngoại giao.
EU xem xét các biện pháp trừng phạt mới đối với Belarus liên quan đến cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới Belarus với các nước EU. Ảnh: EPA-EFE EU xem xét các biện pháp trừng phạt mới đối với Belarus liên quan đến cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới Belarus với các nước EU. Ảnh: EPA-EFE

Theo các nguồn tin, Bộ trưởng Ngoại giao Belarus Vladimir Makei và hãng hàng không Belavia của quốc gia này có thể bị đưa vào danh sách đen. Các biện pháp trừng phạt cũng có thể được áp dụng đối với các quan chức mà EU coi là chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới Belarus với các nước EU.

Quyết định về các hạn chế mới dự kiến sẽ được đưa ra vào đầu tuần tới.

EU xem xét các biện pháp trừng phạt mới đối với Belarus ảnh 1

15.000 quân nhân hiện đang đảm bảo an ninh ở biên giới Ba Lan-Belarus. Ảnh: Văn phòng Thủ tướng Ba Lan/Reuters

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak nói với Đài phát thanh Polskie hôm thứ Tư rằng khoảng 15.000 quân nhân hiện đang đảm bảo an ninh ở biên giới Ba Lan-Belarus.

Ông nói: “Đã có 15.000 binh sĩ ở biên giới, và không loại trừ khả năng con số này có thể tăng lên. Hôm thứ Ba, Bộ trưởng Quốc phòng báo cáo có 13.000 binh sĩ giúp bảo vệ biên giới.

Hôm thứ Hai, vài nghìn người di cư đã tiếp cận biên giới Ba Lan từ phía Belarus gần cửa khẩu biên giới ở Kuznitsa. Một số người trong số họ đã cố gắng phá hàng rào thép gai và lực lượng an ninh Ba Lan đã sử dụng hơi cay. Sau nỗ lực vượt biên không thành công, những người di cư đã dựng trại ở đó.

Theo ước tính của Lực lượng Biên phòng Ba Lan, từ 2.000 đến 4.000 người muốn vào EU hiện đang ở gần biên giới Ba Lan, luôn tình cách xâm nhập trái phép.

Hiện tại, 20.000 thành viên của các cơ cấu an ninh - quân nhân, lính biên phòng và cảnh sát - đang đảm bảo an ninh trên biên giới Ba Lan-Belarus.

Diệu An (theo TASS)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 27/6 bác bỏ thông tin cho rằng Nga “vỡ nợ” nước ngoài, cho rằng đây là tuyên bố vô căn cứ, bởi việc thanh toán đã được thực hiện vào tháng 5/2022.

Lệnh cấm nhập khẩu vàng khiến Nga thiệt hại 19 tỷ USD/năm?

Ảnh minh họa.

(PLVN) -  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 cho rằng, lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga, dự kiến sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), sẽ khiến Nga mất đi nguồn doanh thu hàng năm lên đến 19 tỷ USD.

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.
(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.