EU xem xét các biện pháp trừng phạt mới đối với Belarus

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên minh châu Âu (EU) sắp áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với khoảng 30 cá nhân và pháp nhân Belarus, Reuters đưa tin hôm thứ Ba dẫn nguồn tin ngoại giao.
EU xem xét các biện pháp trừng phạt mới đối với Belarus liên quan đến cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới Belarus với các nước EU. Ảnh: EPA-EFE EU xem xét các biện pháp trừng phạt mới đối với Belarus liên quan đến cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới Belarus với các nước EU. Ảnh: EPA-EFE

Theo các nguồn tin, Bộ trưởng Ngoại giao Belarus Vladimir Makei và hãng hàng không Belavia của quốc gia này có thể bị đưa vào danh sách đen. Các biện pháp trừng phạt cũng có thể được áp dụng đối với các quan chức mà EU coi là chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới Belarus với các nước EU.

Quyết định về các hạn chế mới dự kiến sẽ được đưa ra vào đầu tuần tới.

EU xem xét các biện pháp trừng phạt mới đối với Belarus ảnh 1

15.000 quân nhân hiện đang đảm bảo an ninh ở biên giới Ba Lan-Belarus. Ảnh: Văn phòng Thủ tướng Ba Lan/Reuters

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak nói với Đài phát thanh Polskie hôm thứ Tư rằng khoảng 15.000 quân nhân hiện đang đảm bảo an ninh ở biên giới Ba Lan-Belarus.

Ông nói: “Đã có 15.000 binh sĩ ở biên giới, và không loại trừ khả năng con số này có thể tăng lên. Hôm thứ Ba, Bộ trưởng Quốc phòng báo cáo có 13.000 binh sĩ giúp bảo vệ biên giới.

Hôm thứ Hai, vài nghìn người di cư đã tiếp cận biên giới Ba Lan từ phía Belarus gần cửa khẩu biên giới ở Kuznitsa. Một số người trong số họ đã cố gắng phá hàng rào thép gai và lực lượng an ninh Ba Lan đã sử dụng hơi cay. Sau nỗ lực vượt biên không thành công, những người di cư đã dựng trại ở đó.

Theo ước tính của Lực lượng Biên phòng Ba Lan, từ 2.000 đến 4.000 người muốn vào EU hiện đang ở gần biên giới Ba Lan, luôn tình cách xâm nhập trái phép.

Hiện tại, 20.000 thành viên của các cơ cấu an ninh - quân nhân, lính biên phòng và cảnh sát - đang đảm bảo an ninh trên biên giới Ba Lan-Belarus.

Diệu An (theo TASS)
Cùng chuyên mục
Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.