Góc khuất đào tạo nhân lực

Ảnh minh họa
(PLVN) - Không lâu nữa, năm học mới 2020 – 2021, từ phổ thông đến đại học, cao đẳng, dạy nghề sẽ bắt đầu. Riêng lĩnh vực đào tạo đại học đang bước vào mùa tuyển sinh vô cùng “khốc liệt”.

Người nghiện ma túy tổng hợp ở TP HCM gia tăng

Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho học viên cai nghiện.
(PLVN) - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM vừa cho biết, công tác điều trị, cai nghiện ma túy trên địa bàn thành phố trong thời gian vừa qua đã được triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả, đa dạng hóa các loại hình cai nghiện từ cộng đồng đến các cơ sở cai nghiện ma túy.

TP HCM: Khu dân cư biến thành bãi tập xe

Các xe ô tô bị cho đang dạy lái “chui” trong khu dân cư
(PLO) - Người dân ở khu dân cư Tân Quy Đông (phường Tân Phong, quận 7, TP HCM) phản ánh từ dịp Tết 2018 đến nay, các tuyến đường nội bộ bị các trung tâm dạy nghề biến thành bãi tập lái xe ô tô gây ồn ào, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Anh nông dân xuất khẩu robot sang 14 quốc gia

“Kỹ sư chân đất” Phạm Văn Hát kể chuyện sáng chế máy móc
(PLO) -Chỉ học đến lớp 7, chưa từng qua lớp dạy nghề nào nhưng anh Phạm Văn Hát (SN 1972, ngụ  thôn Kim Đôi, xã Ngọc Kỳ, Tứ Kỳ, Hải Dương) đã sáng chế thành công gần 30 máy móc phục vụ nông nghiệp. Nổi bật là robot đặt hạt đã được bán sang 14 quốc gia như Mỹ, Đức, Singapore.

Trách nhiệm của Trung tâm dạy nghề đối với sinh viên thực hành bị tai nạn

Trách nhiệm của Trung tâm dạy nghề đối với sinh viên thực hành bị tai nạn
(PLO) - Ông Nguyễn Đình Dần (thành phố Hà Nội) hỏi: Theo hợp đồng ký kết với trường đại học, Trung tâm dạy nghề của chúng tôi có tiếp nhận sinh viên thực hành. Nhưng trong thời gian thực hành, do bất cẩn nên có 1 sinh viên bị tai nạn lao động. Vậy Trung tâm phải có trách nhiệm thế nào, có phải hỗ trợ tiền cho sinh viên đó không?

Phát hiện cơ sở phun xăm thẩm mỹ chui, thuê giáo viên không bằng cấp

Phát hiện cơ sở phun xăm thẩm mỹ chui, thuê giáo viên không bằng cấp
(PLO) - Hiện nay, việc đào tạo phun xăm thẩm mỹ đang nở rộ ở nhiều nơi trên địa bàn TPHCM. Nhiều cơ sở hoạt động bất chấp chính quyền địa phương, mở lớp dạy nghề mà không được cấp phép và sẵn sàng thuê giáo viên không bằng cấp về dạy. Tại cở sở thẩm mỹ chui tại số 17, đường Lê Văn Lương, phường Tân Kiểng, quận 7, TP HCM là một ví dụ.

Lạ lùng chuyện nam thanh niên hợp duyên với... ma

Lạ lùng chuyện nam thanh niên hợp duyên với... ma
(PLO) - Khi chưa lập gia đình thì anh bỗng dưng bị “ma nhập” chạy đi khắp nơi, nói lảm nhảm giống tiếng tàu khiến gia đình và người trong làng vừa lo sợ vừa tò mò kéo đến xem. Ngày hôm sau anh lại trở nên tỉnh táo như lúc bình thường, nghe mọi người kể lại sự việc, nghĩ “số trời” đã định cho anh theo con đường làm nghề Dàng, Pựt.

Trà Thảo Mộc Dr.Thanh đồng hành tổ chức "Đêm hội trăng rằm"

Trà Thảo Mộc Dr.Thanh đồng hành tổ chức "Đêm hội trăng rằm"
(PLO) - Tối qua 24/9, nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr.Thanh của Tập đoàn Number 1 đã đồng hành cùng Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam, Tạp chí Thanh niên, Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) tặng 500 suất quà và học bổng cho trẻ em nghèo trong chương trình “Đêm hội trăng rằm 2015” tổ chức tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Giảm giá vé tàu hỗ trợ thí sinh đại học

Giảm giá vé tàu hỗ trợ thí sinh đại học
(PLO) - Theo thông báo của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, học sinh đi thi và nhập học vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp  dạy nghề và thân nhân đi cùng đều được giảm 10% giá vé tàu.

Các trung tâm sát hạch lái xe có tiêu cực?

Các trung tâm sát hạch lái xe có tiêu cực?
(PLO) - Báo cáo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho thấy, sau hơn 10 năm thực hiện xã hội hóa công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, đến nay cả nước đã có trên 300 trung tâm đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe các loại, trong đó gần 50% do tư nhân đầu tư. Nở rộ về số lượng nhưng chất lượng đào tạo lại sa sút đáng quan ngại.