Hà Nội tổ chức lễ khai giảng thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Từ 7h30 đến 8h30 ngày 5/9, lễ khai giảng được tổ chức và truyền hình trực tiếp tại 1 trường trên địa bàn; phát trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh của các trường học, cơ sở giáo dục và Nhân dân trên địa bàn thành phố được theo dõi...

Quy định dạy và học tiếng nói, chữ viết dân tộc thiểu số

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa trình dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện các Điều 3, 4, 5, 6, 7, 8 và Điều 9 Nghị định số 82/2010/NĐ-CP ngày 15/7/2010 của Chính phủ quy định việc dạy và học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số trong các cơ sở giáo dục phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên.

Bộ GD&ĐT xây dựng 3 hình thức tổ chức dạy học trực tuyến

ảnh minh họa
(PLVN) -Bộ GD-ĐT đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư ban hành quy định quản lý tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên. Theo đó, dự thảo Thông tư quy định có 3 hình thức tổ chức dạy học trực tuyến.

Tăng thời gian nghỉ hè, không tổ chức dạy học trước 5/9

Chánh Văn phòng Bộ Trần Quang Nam.
(PLVN) - Chiều 30/6, tại họp báo thường kỳ quý II năm 2020, Chánh Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Trần Quang Nam cho biết, Bộ yêu cầu các cơ sở giáo dục không được tổ chức dạy học trước ngày khai giảng để học sinh có thêm thời gian nghỉ hè, đồng thời tiếp tục quy định thống nhất trong cả nước thời gian khai giảng năm học 2020 – 2021 là ngày 5/9.

Hỗ trợ địa phương khó khăn trong dạy học trên truyền hình, qua internet

Hỗ trợ địa phương khó khăn trong dạy học trên truyền hình, qua internet
(PLVN) - Dự kiến trong tuần này, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức họp trực tuyến với một số địa phương thuộc vùng đặc thù, vùng khó khăn về việc triển khai dạy học từ xa, qua internet, trên truyền hình để nắm bắt thực tế, từ đó có giải pháp hỗ trợ cho các địa phương, cơ sở giáo dục.

Tâm thư của thầy cô

Tiến sĩ Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm TP.HCM.
(PLVN) - Đó là bức thư của TS.Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP HCM, gửi sinh viên của mình trước tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát, khiến sinh viên phải tiếp tục nghỉ học đến hết 29/3.

Kiến nghị dạy học đại trà qua truyền hình

Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam nhận định, giảng dạy trên truyền hình là xu hướng chung của giáo dục toàn thế giới.
(PLVN) - Lo ngại nghỉ học quá lâu do dịch Covid-19 sẽ tác động xấu nhiều mặt đến giáo dục và xã hội, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã gửi kiến nghị lên Thủ tướng, đề xuất triển khai đại trà trên toàn quốc việc dạy học trên qua truyền hình.

Liệt 1 chân, 7 năm dạy học miễn phí cho trẻ em nghèo

Cô giáo H’Blao nắn nót từng con chữ cho học trò.
(PLO) - Thân hình gầy gò, một chân bị liệt nhưng cô giáo Rmah H’Blao (30 tuổi, người dân tộc J’rai, ngụ làng Chao Pông, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) vẫn tự mở lớp, rồi miệt mài dạy học miễn phí suốt 7 năm qua cho học sinh ở địa phương.

Prudential đầu tư cho giáo dục ở Tây Bắc

Prudential đầu tư cho giáo dục ở Tây Bắc
(PLO) - Prudential VN ngày 14/8 khởi công xây dựng hai phòng học có phòng vệ sinh riêng cho Trường tiểu học Lèng Suôi Chin, Hoang Thèn, Phong Thổ, Lai Châu. Prudential còn hỗ trợ thêm kinh phí để xây sân chơi và hàng rào an toàn cho ngôi trường này. 

1000 phần quà cho trẻ em nghèo

Các em học sinh nghèo vượt khó nhận quà, học bổng của chương trình
(PLO) - Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã tổ chức chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần 2 và trao học bổng cho hơn 1.000 trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập tại 10 tỉnh, thành phố trong cả nước.