Lào Cai tổ chức dạy học thứ 7 để phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Văn bản về việc đồng ý chủ trương tổ chức dạy học thứ 7 hàng tuần đối với cấp tiểu học và THCS để phòng, chống dịch COVID-19.
ảnh minh họa, nguồn: internet ảnh minh họa, nguồn: internet

UBND tỉnh Lào Cai đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức dạy học ngày thứ 7 hàng tuần đối với cấp Tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh để đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình giáo dục nhằm chủ động hơn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh tổ chức dạy học ngày thứ 7 hàng tuần từ ngày 25/9.

Năm học 2021 - 2022, toàn tỉnh có 227.749 học sinh các cấp, trong đó, cấp tiểu học có 3.520 lớp với 85.604 học sinh, cấp THCS có 1.729 lớp với 59.093 học sinh.

Khánh Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

23 tỉnh, thành cho học sinh đến trường học trực tiếp

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tính đến ngày 25/10, cả nước có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp; 15 tỉnh, thành phố kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và học qua truyền hình; 25 tỉnh, thành phố vẫn tiếp tục dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

PGS Nguyễn Lân Hiếu: 'Chưa tiêm phủ vaccine cho trẻ em thì không nên mở cửa trường học'

PGS Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).
(PLVN) - Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) trên thế giới hiện nay, việc tiêm vaccine cho trẻ từ 12 - 18 tuổi đã được thống nhất và bằng chứng khoa học, độ an toàn, hiệu quả đã rõ. Với trẻ dưới 12 tuổi vẫn đang nghiên cứu, do đó, chúng ta không nên vội.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm nay có gì mới?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2021 được tổ chức trực tuyến. Hội giảng lần đầu có sự tham gia của các đoàn dự thi đại diện các bộ, ngành. Thứ tự, danh sách trình bày bài giảng được lựa chọn ngẫu nhiên trên máy tính, kết quả thi cũng sẽ đượccông khai ngay sau từng buổi thi...

Cần thay đổi quan điểm về kỷ luật trong dạy học

 “Kỷ luật tích cực” đang được nhắc tới nhiều trong giáo dục hiện nay. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thời gian gần đây, câu chuyện dạy học răn đe hay khuyên nhủ nhận được nhiều quan tâm trở lại. Có ý kiến cho rằng, “phạt” không nhất thiết là mắng, chửi hay bạo hành và ngược lại, không răn đe, không kỷ luật học trò không nên người.

Câu chuyện tiêm vaccine để học sinh trở lại trường

Nhiều nước như Campuchia, Cuba, Italy, Mỹ... đã tiêm vắc xin cho trẻ em dưới 18 tuổi. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -Chia sẻ xung quanh các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên thông tin, Bộ Y tế phấn đấu trong quý IV/2021 sẽ tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 cho 95% trên tổng số 8,1 triệu trẻ em từ 12-17 tuổi trên cả nước…