Chuẩn đầu ra đại học: Không thể đáp ứng trong “một sớm, một chiều”

Các chuyên gia giáo dục tìm giải pháp cho chuẩn đầu ra
(PLVN) - Lâu nay, sinh viên ra trường đáp ứng yêu cầu tuyển dụng vẫn là câu chuyện dài. Năm học tới, giáo dục đại học bước vào giai đoạn tự chủ cùng với việc nâng học phí khá cao, đặc biệt ở khối ngành Y Dược, buộc thí sinh phải có lựa chọn kỹ lưỡng. Và chuẩn đầu ra đáp ứng nhu cầu công việc cũng được các chuyên gia bàn thảo…

Thanh Hóa: Nhiều hệ lụy từ các dự án du lịch “treo”

Bà Nguyễn Thị C. ở phường Quảng Vinh (TP Sầm Sơn, Thanh Hóa) lo lắng cho ngôi nhà của mình trước mùa mưa bão năm nay
(PLVN) - Nhiều dự án du lịch được UBND tỉnh Thanh Hóa cấp giấy chứng nhận cho đầu tư du lịch đến nay đã hơn 10 năm. Và trong khi các dự án này còn nằm trên giấy, thì hàng trăm hecta (ha) rừng phi lao phòng hộ ven biển đã bị chặt để lại những bãi đất hoang hóa, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Xe cứu thương chỉ được hụ còi khi đang làm nhiệm vụ

Xe cứu thương chỉ được hụ còi đèn ưu tiên khi có giấy phép sử dụng còn hiệu lực và đang thực hiện nhiệm vụ. Ảnh minh họa
(PLO) - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư quy định tiêu chuẩn và sử dụng xe ô tô cứu thương. Theo đó, xe ô tô cứu thương phải là xe ô tô đáp ứng yêu cầu tại mục 3.1.2 của Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7271:2003; và chỉ được sử dụng khi đáp ứng các tiêu chuẩn về trang thiết bị bên ngoài, bên trong xe ô tô cứu thương.

Lối khó cho xe buýt nhanh Hà Nội

Lối khó cho xe buýt nhanh Hà Nội
(PLO) - Hôm qua – 29/12 tuyến xe buýt nhanh (BRT) đã chạy thử để chuẩn bị cho việc chính thức vận hành vào đầu năm 2017. Nhiều vướng mắc đã xuất hiện trong quá trình chạy thử nghiệm.

Giảng viên Fulbright: "Ùn tắc ở Hà Nội là do ôtô tăng quá nhanh"

Giảng viên Fulbright: "Ùn tắc ở Hà Nội là do ôtô tăng quá nhanh"
(PLO) - Ông Huỳnh Thế Du – Giảng viên Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright cho biết: “Nguyên nhân chính gây tình trạng ùn tắc giao thông ở Hà Nội ngày một trầm trọng hơn là do lượng ôtô tăng quá nhanh chứ không phải e máy. Với ý tưởng cấm xe máy có thể làm cho tốc độ này còn nhanh hơn nữa”.

Nếu cấm xe máy theo kiểu 'đánh úp' người dân thì không ổn

Ảnh minh họa.
(PLO) - Trước việc Hà Nội lên kế hoạch đến năm 2025 sẽ cấm toàn bộ hoạt động của phương tiện xe máy trong nội đô, nhiều chuyên gia tỏ ý đồng tình, nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng đó là việc làm không thực tế và đang “đốt cháy giai đoạn”.

Đi du lịch xa xỉ kiểu nhà giầu Trung Đông

Không ít khách hàng chịu chơi đã thuê cả chuyên cơ riêng để vận chuyển siêu xe đến Anh. Ảnh: LNP.
Các công tử, tiểu thư của nhiều đại gia dầu lửa ở Ả Rập sẵn sàng chi hơn 60.000 USD để thuê chuyên cơ chở siêu xe của mình sang London tránh nóng, 4.500 USD cho một đêm khách sạn 5 sao.

Biến thách thức thành cơ hội

Một dây chuyền sản xuất phụ tùng ô tô ở Việt Nam
(PLO) - Theo cam kết gia nhập Khu vực Mậu dịch Tự do ASEAN (AFTA), từ năm 2018, thuế nhập khẩu đối với ô tô nguyên chiếc từ các nước Đông Nam Á (ASEAN) sẽ giảm về mức 0%. Đây thực sự là áp lực cho các nhà sản xuất ô tô Việt Nam khi thời gian không còn nhiều. Việc ngành công nghiệp ô tô Việt Nam có thể biến thách thức thành cơ hội hay không đang là câu hỏi cần có lời giải đáp từ các nhà hoạch định chính sách và cả các doanh nghiệp.