Đi du lịch xa xỉ kiểu nhà giầu Trung Đông

Các công tử, tiểu thư của nhiều đại gia dầu lửa ở Ả Rập sẵn sàng chi hơn 60.000 USD để thuê chuyên cơ chở siêu xe của mình sang London tránh nóng, 4.500 USD cho một đêm khách sạn 5 sao.
Không ít khách hàng chịu chơi đã thuê cả chuyên cơ riêng để vận chuyển siêu xe đến Anh. Ảnh: LNP. Không ít khách hàng chịu chơi đã thuê cả chuyên cơ riêng để vận chuyển siêu xe đến Anh. Ảnh: LNP.
Cứ đến mùa hè, thủ đô nước Anh lại chật cứng siêu xe đỗ trên lòng đường, khu vui chơi, mua sắm của các cậu ấm cô chiêu đến từ Trung Đông, Ả Rập. Để chuyển thẳng những siêu xe thời thượng này đến London, họ sẵn sàng chi trả 62.000 USD để thuê chuyên cơ riêng, cũng như phóng tay bỏ ra 4.500 USD cho một đêm ở khách sạn hạng nhất.
Đi du lịch xa xỉ kiểu nhà giầu Trung Đông ảnh 1
Chi phí để thuê một chiếc Ferrari 430 là 900 USD một ngày, còn Lamborghini Aventador là 3.000 USD, còn những loại xe khác sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm thuê. Ảnh: LNP. 
Họ cũng không tiếc tiền mang theo một "đội quân" phục vụ, bao gồm quản gia, vệ sĩ và cả những người chỉ có nhiệm vụ sang Anh để trông xe cho dân nhà giàu đi mua sắm.
Một trong những người đứng đằng sau thiết kế cuộc vui chơi xa xỉ cho các đại gia giàu mỏ nơi trời Âu này chính là Michael Shaw.
Ông mở hẳn một công ty lên đến 250 nhân viên, nhiệm vụ chính là đáp ứng mọi yêu cầu chơi ngông của khách hàng. Ông giúp họ vận chuyển những chiếc xe "con cưng" đến Anh an toàn, mạ vàng siêu xe theo ý muốn - dù giá tiền cho mỗi lần tân trang này có thể đắt gấp 5 lần giá gốc.
Đi du lịch xa xỉ kiểu nhà giầu Trung Đông ảnh 2
Michael Shaw được biết đến như một người đàn ông đáng kính, làm ăn chuyên nghiệp và có uy tín. Khách hàng của ông là dân nhà giàu khắp nơi trên thế giới, nhưng chủ yếu là các đại gia dầu mỏ vùng Trung Đông. Ảnh: LNP. 
Micheal cung cấp cho các đại gia vệ sĩ chuyên đứng trông xe khi họ đi nhà hàng, vào các khu vui chơi giải trí hay thậm chí đỗ trên đường phố. Nhiệm vụ của họ là không để cho xe của người khác quệt vào.
Ngoài xe, du khách Trung Đông không tiếc tiền thuê người trông chó cưng giúp mình khi mang sang Anh du lịch. Ông giúp khách chuyển yêu cầu tới các khách sạn 5 sao như sơn lại phòng, thiết kế lại nội thất theo ý muốn hay tìm nhà ăn cao cấp. Phần lớn khách sạn đều gật đầu đồng ý trước các đề nghị chơi sang này, vì du khách không hề thiếu tiền để chi trả.
"Một gia đình sau khi du lịch từ Anh về nhà, hàng tháng yêu cầu tôi gửi thức ăn sang cho họ bằng máy bay. Số tiền lên tới 10.000 USD", Michael cho biết. Còn các vị khách tiêu 75.000 USD trong 10 phút cũng không phải là điều hiếm gặp đối với người chuyên tổ chức các cuộc chơi xa hoa này.
Anh Minh (theo Esabod)
Cùng chuyên mục
Sở hữu một vẻ đẹp hiện đại. sắc sảo nhưng cũng rất dịu dàng, trang nhã, Nguyễn Thị Trang khiến nhiều người hâm mộ say đắm.

Vừa đăng quang người đẹp áo dài Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam, nữ CEO khiến nhiều người ngưỡng mộ

(PLVN) - Vượt qua rất nhiều ứng viên “nặng ký”, CEO Công ty TNHH Cheryblossom - công ty chuyên kinh doanh dịch vụ phi hàng không tại các sân bay Nguyễn Thị Trang đã xuất sắc đoạt giải Người đẹp áo dài Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021 với nhan sắc lộng lẫy, dịu dàng cùng phần trình diễn tự tin, đầy bản lĩnh.

Đọc thêm

Khắc Việt cực “gắt” chỉnh đốn con gái rượu

Khắc Việt cực “gắt” chỉnh đốn con gái rượu
(PLVN) - Một mình xoay sở với 2 bé sinh đôi, không chỉ gặp khó khăn về vấn đề vệ sinh cho hai bé, Khắc Việt còn chật vật, không có một phút nào dành riêng cho bản thân, khi bé lớn ngủ thì bé nhỏ lại thức và ngược lại.

Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ"

Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ"
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 1010 năm ngày mất của Thái sư Lưu Cơ (1013-2023), ngày 15/5, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long-Hà Nội và Hội đồng Lưu tộc Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ.”

Thu Minh hết mình với “The Comeback”

Thu Minh hết mình với “The Comeback”
(PLVN) - Đêm nhạc “The Comeback” của Thu Minh đã chính thức diễn ra tại TP HCM. Đây là đêm nhạc đặc biệt, đánh dấu sự trở lại của Thu Minh tại Vpop sau hơn 2 năm yên ắng để tận hưởng cuộc sống và chăm lo gia đình.