Hà Nội: Nhức nhối ô nhiễm quanh các công trường

Trục đường 427, nối từ khu đô thị Xa La (Hà Đông) đi huyện Thanh Oai phủ đầy bùn đất, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người và phương tiện tham gia giao thông.
(PLO) - Hà Nội đang trong quá trình đô thị hóa mạnh mẽ với hàng loạt các công trường xây dựng được triển khai. Đáng nói, trong quá trình xây dựng, nhiều phương tiện đi ra từ các công trình này vì che chắn sơ sài đã “xả” ra không ít bụi đất, khiến môi trường ô nhiễm, đe dọa an toàn giao thông cho các phương tiện. 

Bản tin Ngân hàng - Địa ốc: Danko Group rao bán nhà trên cột điện ?

Bản tin Ngân hàng - Địa ốc: Danko Group rao bán nhà trên cột điện ?
(PLO) - Hàng dài cây cột điện, biển chỉ dẫn trên đường Đại lộ Thăng long và đường Lê Trọng Tấn bị treo biển quảng cáo rao bán nhà. Được biết những biển quảng cáo này là do Công ty TNHH đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng (ICID Group) hợp tác với đối tác là Công ty cổ phần tập đoàn Danko (Danko Group) treo lên nhằm thu hút khách hàng mua nhà tại dự án ICID Complex trên đường Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông, Hà Nội.

Đường ống nước sông Đà 7 lần vỡ do chất lượng kém

Khắc phục sự cố vỡ đường ống dẫn nước Sông Đà lần thứ 7
(PLO) - Tại một số vị trí của ống có hiện tượng bong rộp, tách lớp, một số chỉ tiêu cơ lý không đảm bảo dẫn đến suy giảm khả năng chịu lực. Bên cạnh đó, sự hạn chế về kinh nghiệm trong thiết kế, gia công chế tạo, thi công đường ống dẫn nước sạch bằng composite cốt sợi thủy tinh dẫn đến vỡ ống.

Cổ thụ khiến Đại lộ Thăng Long phải vặn mình né tránh

Cận cảnh cổ thụ ở làng Mễ Trì Thượng
(PLO) - Cây si mấy trăm tuổi ở thôn Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được người dân địa phương thành kính gọi là “cụ cây”. Khi thi công Đại lộ Thăng Long, con đường được đánh giá đẹp nhất Việt Nam, đội thi công phải né tránh, không dám chặt bỏ cây. 

Lãnh đạo Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ lình xình tài chính sau vụ đề xuất thu phí Đại lộ Thăng Long“

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
(PLO) -Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa có ý kiến chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư “nghiên cứu, có văn bản trả lời” Báo Pháp luật Việt Nam và báo cáo UBND TP.Hà Nội xung quanh loạt bài “3.000 tỷ đồng “biến hóa” đi đâu?” và“Hé lộ “mê cung” tài chính sau đề xuất thu phí Đại lộ Thăng Long”.

Số phận khoản ủy thác đầu tư gần 500 tỷ của Hòa Phát thế nào?

Nhiều người dân thất vọng vì cửa ngõ đẹp nhất dẫn vào Thủ đô, Công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội cũng bị chính quyền “đè” ra thu phí
(PLO) - Như Báo PLVN đã phản ánh, năm 2009, lấy lý do đẩy nhanh tiến độ dự án đường cao tốc Láng – Hòa Lạc (nay là Đại lộ Thăng Long) để kịp chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, một liên danh “đại gia” gồm Vinaconex – Viettel – Hòa Phát – Ngân hàng ACB (do Vinaconex đứng đầu) đã có văn bản cam kết “góp” 3.000 tỷ đồng cho UBND TP.Hà Nội để có kinh phí thực hiện dự án. Đổi lại, phía Hà Nội sẽ giao Liên danh nói trên làm chủ đầu tư khu đô thị Tây Mỗ, Đại Mỗ với quy mô 292,7ha. 

Liên danh các “đại gia” và dấu hỏi 3.000 tỷ đồng

Phối cảnh Khu đô thị Tây Mỗ và Đại Mỗ do Liên danh Vinaconex, Viettel, Hòa Phát, ACB làm chủ đầu tư
(PLO) - Như Báo PLVN đã phản ánh, trong khi Hà Nội đề xuất lập trạm thu phí trên Đại lộ Thăng Long để hoàn vốn thì dường như  thương vụ một liên danh các “đại gia” cam kết đầu tư 3.000 tỷ đồng cho con đường này đổi lấy “đất vàng” lại đang bị che đậy…