Việt Nam phê chuẩn công ước về việc làm cho người khuyết tật

Dạy nghề cho người khuyết tật
(PLVN) - Chủ tịch nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký văn kiện phê chuẩn Việt Nam gia nhập Công ước 159 của ILO về tái thích ứng nghề nghiệp và việc làm cho người khuyết tật, khẳng định mạnh mẽ hơn nữa cam kết của Việt Nam trong việc đảm bảo người lao động khuyết tật không bị phân biệt đối xử về lao động việc làm.

Sẽ bổ sung tội danh bức cung, nhục hình trong luật Hình sự

Hình minh họa (internet)
(PLO) - Trước đề nghị của Chủ tịch nước về việc phê chuẩn Công ước chống tra tấn, Ủy ban Đối ngoại QH cho rằng việc phê chuẩn công ước ở thời điểm này là phù hợp. Tuy nhiên, để nội luật hóa Công ước, cần phải chỉnh sửa luật liên quan, trong đó, sẽ phải sửa đổi, bổ sung các tội danh như bức cung, nhục hình trong Luật Hình sự

Chủ tịch nước đề nghị QH phê chuẩn Công ước về người khuyết tật

Chủ tịch nước đề nghị QH phê chuẩn Công ước về người khuyết tật
(PLO) - Sáng nay, Chủ tịch nước đã có tờ trình QH về việc phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về Quyền của người khuyết tật. Việc phê chuẩn Công ước Quyền của người khuyết tật sẽ là một cam kết chính trị mạnh mẽ của Việt Nam trong bảo vệ và thúc đẩy sự phát triển vì lợi ích dành cho người khuyết tật. 
 

Cấp phép cho 2 tổ chức con nuôi Hoa Kỳ theo chương trình hợp tác mới

Cấp phép cho 2 tổ chức con nuôi Hoa Kỳ theo chương trình hợp tác mới
(PLO) - Thực hiện Quyết định số 33/QĐ-BTP và số 34/QĐ-BTP của lãnh đạo Bộ Tư pháp, hôm qua (16/9), Cục trưởng Cục Con nuôi Nguyễn Văn Bình đã trao Giấy phép hoạt động trong lĩnh vực nuôi con nuôi tại Việt Nam cho 2 tổ chức con nuôi Hoa Kỳ với sự chứng kiến của Đại biện lâm thời  Claire Pierangelo và các cán bộ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. 

Philippines kiên định ủng hộ Việt Nam trong vấn đề biển Đông

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội đàm Tổng thống Philippines Bengino Aquino ngày 21-5. Ảnh: Reuters
(PLO) - Trong các cuộc gặp với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng vào ngày 22/5/2014, Chủ tịch Hạ viện Philippines Feliciano J.Belmonte và Chủ tịch Thượng viện Philippines Franklin Drilon đều bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với Việt Nam trong vấn đề biển Đông.

Đập tan tham vọng bá chủ biển Đông: Giương cao “nỏ thần” pháp lý…

Quang cảnh cuộc tọa đàm. Ảnh: X.H
(PLO) - Được coi là “Hội nghị Diên Hồng” của giới giảng dạy, nghiên cứu và học tập luật học, không khí buổi tọa đàm khoa học “Việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan trong vùng biển Việt Nam dưới góc độ pháp luật quốc tế” do Đại học Luật Hà Nội tổ chức hôm qua - 20/5 đã nóng lên theo từng luận điểm pháp lý đanh thép chứng minh và bảo vệ chủ quyển biển đảo Việt Nam.