Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng.
(PLVN) - Thời gian qua hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Lâm đồng đã từng bước ổn định và phát triển, chất lượng, quy mô và tính chuyên nghiệp của các tổ chức hành nghề công chứng, đội ngũ công chứng viên từng bước được nâng cao. Tuy nhiên hoạt động công chứng ở tỉnh vẫn còn bộc lộ một số vướng mắc, tồn tại.

“Trái ngọt” từ chủ trương xã hội hóa công chứng

Vai trò của hoạt động công chứng ngày càng nâng cao. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trong những năm qua, vai trò của hoạt động công chứng ngày càng nâng cao. Thủ tục giải quyết các vụ công chứng, chứng thực được các tổ chức hành nghề công chứng, các cơ quan có thẩm quyền chứng thực bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Tiếp tục tăng cường hiệu quả cung cấp các dịch vụ bổ trợ tư pháp

Toàn cảnh Phiên thảo luận.
(PLVN) -Sáng 15/12, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Chương trình phát triển Liên hiệp quốc và Quỹ Nhi đồng của Liên hiệp quốc tổ chức Phiên thảo luận “Tăng cường hiệu quả công tác bổ trợ tư pháp đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp tại Việt Nam”.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường: Người có công lớn trong việc đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động bổ trợ tư pháp

Nguyên Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường.
(PLVN) - Dưới thời Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường, việc xã hội hóa một số dịch vụ công thuộc sự quản lý của ngành Tư pháp diễn ra rất mạnh mẽ, nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân. Dù đã có được những cơ sở vững chắc nhưng để có được những kết quả đó là cả một quá trình nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức, ghi dấu ấn đáng kể của người đứng đầu ngành lúc bấy giờ.

Phú Thọ bãi bỏ 26 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực công chứng, giám định tư pháp

Phú Thọ bãi bỏ một số thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tư pháp; Ảnh minh họa
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa ký ban hành Quyết định về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành, chuẩn hóa và sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực công chứng, giám định tư pháp, lý lịch tư pháp; Danh mục thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực công chứng, giám định tư pháp thuộc phạm vi quản lý của Sở Tư pháp.

Công chứng hơn 29 triệu hợp đồng, giao dịch

Công chứng hơn 29 triệu hợp đồng, giao dịch
(PLVN) -Trong nhiệm kỳ 2016 - 2020, các Hội và Hiệp hội công chứng viên trên cả nước đã công chứng được hơn 29 triệu hợp đồng, giao dịch, bản dịch và các loại việc khác, đóng góp cho ngân sách nhà nước hoặc nộp thuế hơn 1.538 tỷ đồng.