Người Mỹ dạy con thế nào?

Cuốn sách Helping your child với 16.000 cuốn sẽ được phát hoàn toàn miễn phí
(PLVN) - Dù con ở lứa tuổi nào, là người làm cha làm mẹ bạn cần phải có những định hướng, những hoạt động chung để cùng con có trải qua những giai đoạn đó một cách vui vẻ nhất. “Helping your child” chính là bộ sách giúp các bố mẹ biết cách nắm bắt cách đồng hành cùng con trong mỗi hoàn cảnh cụ thể trong cuộc sống.

Bố ơi, con gái nhớ bố!

Hình minh họa
(PLVN) - “Bao năm tim cha cuốn bao dung vào tim con…”, giai điệu bài hát vang lên làm con nhớ đến bố. Trên má con, lăn dài giọt nước mắ nhớ người cha tóc đã điểm bạc, nhớ những kí ức đẹp với gia đình. 

Mẹ con mình, ai dũng cảm hơn?

Ảnh minh họa.
(PLO) - Ngày mẹ sinh con, thầy tử vi đã bảo mẹ con mình cùng tuổi, nhưng mệnh lại thổ-thủy khắc nhau nên sau này đấu khẩu là cái chắc. “Thậm chí hai mẹ con cô sẽ có lúc còn ganh đua xem ai hơn ai cho mà xem” – mẹ vẫn nhớ như in lời ông thầy, dù rằng bố luôn cười giễu cái thói tin nhảm của mẹ.

Vợ đẹp, con khôn, cuộc sống viên mãn sao vẫn ngoại tình?

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Người ngoài nhìn vào ai cũng bảo anh trai tôi có số sướng, cuộc sống gia đình thật viên mãn, vợ đẹp con khôn, là niềm mơ ước của nhiều người. Anh cũng luôn tự hào về gia đình mình. Chính vì thế mà tôi rất sốc khi biết anh có người đàn bà khác ở bên ngoài.

Làm mẹ đơn thân là ích kỉ với con?

Làm mẹ đơn thân là ích kỉ với con?
(PLO) - Tôi từng cho rằng những người phụ nữ quyết định trở thành mẹ đơn thân là vô cùng ích kỉ. Chúng ta lấy quyền gì để cướp đi một người cha của con mình? Chẳng lẽ thế giới không còn đàn ông tử tế để làm cha con mình? Thế rồi chính tôi lại quyết định trở thành một bà mẹ đơn thân.

Bi thảm những bậc “phụ huynh mồ côi”

Ông Tian Lianpu (51 tuổi) có con đã qua đời vì bệnh ung thư hạch hồi tháng 1/2012. Ảnh: Internet
(PLO) - Chính sách một con của Trung Quốc đã giúp nước này kiềm chế được tốc độ gia tăng dân số nhưng cũng tạo ra một nhóm người cần sự giúp đỡ song không biết dựa vào ai - đó chính là những bậc “phụ huynh mồ côi”. 

Cuộc chiến thông gia

Cuộc chiến thông gia
(PLO) - Không chỉ mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu mới mệt mỏi mà chuyện hai nhà thông gia đôi khi cũng "cơm không lành, canh chẳng ngọt". Không nhà nào chịu nhún, ắt xảy ra những câu chuyện đau đầu dài tập