[Truyện ngắn] Quãng vắng

[Truyện ngắn] Quãng vắng
(PLVN) - Hồi còn học trường huyện, một buổi ngủ dậy muộn, sợ trễ giờ, Nga đã đạp xe tắt qua con đường gạch nghiêng chạy cắt giữa cánh đồng Sợi Chỉ để đến trường.

[Truyện ngắn] Nụ cười của lúa

Ảnh minh họa
Cánh đồng đang chuẩn bị kỳ ngậm đòng. Màu xanh của lúa trải miên man trong cái lạnh se của rét Nàng Bân muộn. Rét muộn quyện mưa phùn. Loài lúa ta vẫn êm đềm xanh. Xanh kiệt cùng trong dòng đời. Bên bờ mương mấy chú chim nhỏ vừa kiếm mồi vừa đùa giỡn. Những cái mỏ xinh xắn gợi về bao mùa yêu thương. Mấy bác nông dân đang miệt mài phun trừ sâu bệnh. 

Tương lai nào cho người dân phường Lộc Hạ?

Chợ Đông Mạc xây xong để đấy…
(PLO) - Người dân ở phường Lộc Hạ tràn trề hy vọng về viễn cảnh Khu đô thị Thống Nhất được xây dựng sẽ khiến cuộc sống của họ tốt lên. Vậy nhưng gần 10 năm qua, người dân thì miệt mài đi đòi quyền lợi, còn khu đô thị vẫn chỉ là những khoảnh vuông um tùm cỏ dại và trở thành bãi chăn thả bò tập trung của các gia đình. 

Không đội mũ bảo hiểm còn rút súng bắn trả 141

Khẩu súng đối tượng Hảo rút ra bắn trả các chiến sĩ 141
(PLO) - Khoảng 17h hôm nay (7/8) đang trên đường đi tuần tra thì tổ công tác Y6/141 phát hiện đôi nam nữ điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm nên đã kiểm tra hành chính đối với đối tượng này thì bất ngờ đối tượng rút sung ra bắn trả lực lượng 141 rồi bỏ chạy.

“Luật” bất thành văn trong nghề tảo mộ thuê ngày Tết

Những người làm nghề tảo mộ thuê tại nghĩa trang Gò Cà
(PLO) - Tết đến, gia đình nào cũng cần quét dọn nồi hương bát nước, tu sửa phần mộ tổ tiên. “Có cung ắt có cầu”, tại nghĩa trang Gò Cà (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), đã hình thành nên cả một đội quân chuyên đi tảo mộ thuê và “nghề” này đã giúp không ít gia đình nghèo ở quê có được cái Tết ấm no, trọn vẹn hơn.

Thâm nhập công trình 34 tỷ bỏ hoang tại Bắc Kạn

Thâm nhập công trình 34 tỷ bỏ hoang tại Bắc Kạn
(PLO) Với đống bê tông hoang phế, bãi đất trống lầy lội phía sau, 2 trụ cổng trơ trọi ..., công trình  Trung tâm Chữa bệnh-Giáo dục-Lao động xã hội tỉnh Bắc Kạn thi công dở dang hiện bỏ mặc cho những đàn chó chạy rông.