Từ khóa: #chuyển đổi

Tây Hồ, Hà Nội: Đất nông nghiệp được “âm thầm” chuyển đổi thành đất “vàng” như thế nào?

Một số công trình trên đất đã bị cưỡng chế theo quyết định của UBND quận Tây Hồ.
(PLVN) - Hơn 200m2 đất nông nghiệp xen kẹt tại phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội bỗng nhiên được UBND quận Tây Hồ chuyển đổi thành “đất ở”, cấp Sổ đỏ cho 3 hộ dân nơi khác trong khi những người trực tiếp sử dụng thửa đất lại không hề hay biết. Có hay không lợi ích nhóm sau vụ việc chuyển đổi “đất vàng” này?

Nghệ An: Chuyển đổi xong 10 trạm biến áp 110kV không người trực

Các TBA 110kV theo tiêu chí không người trực được kết nối với Trung tâm điều khiển xa Nghệ An
(PLVN) - Với phương châm từng bước hiện đại hóa, tự động hóa lưới điện theo lộ trình xây dựng lưới điện thông minh, đến nay, Công ty Điện lực Nghệ An đã chuyển đổi xong 10/15 trạm biến áp 110kV sang chế độ không người trực góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và tăng năng suất lao động.

3 dự án chuyển đổi rừng tự nhiên bị từ chối

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Công Tuấn vừa có văn bản phúc đáp trả lời các tỉnh Quảng Nam, Bình Thuận, Ninh Bình về các dự án xin chuyển đổi đất rừng.

Đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần - Tốc độ “rùa” vì thiếu cơ chế: Bài 3 - Những vướng mắc cơ chế cần tháo gỡ

Cục trưởng Cục Tài chính DN Đặng Quyết Tiến cho hay, văn bản hiện hành chưa quy định hết đối tượng ĐVSNCL
(PLVN) - Trao đổi với PLVN, ông Đặng Quyết Tiến, Cục trưởng Cục Tài chính DN (Bộ Tài chính) cho rằng Quyết định 22/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chuyển đổi đơn vị sự nghiệp công lập (ĐVSNCL) thành công ty cổ phần (CTCP)  đang là “chiếc áo” hơi chật; vì thế, Bộ này đang dự thảo một Nghị định mới để thay thế...

Vietcombank hợp tác với PwC chuyển đổi ngân hàng số

Vietcombank hợp tác với PwC chuyển đổi ngân hàng số
(PLVN) - Ngày 16/04/2019 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty Tư vấn PwC Việt Nam đã khởi động dự án Chuyển đổi Ngân hàng số tại Vietcombank. Đây được coi là dự án ngân hàng số mang tính chất tiên phong trong các ngân hàng thương mại lớn tại Việt Nam.