Chuyện về bà bác sĩ say mê làm từ thiện

Bác sĩ Bàn Thị Cảnh (thứ 3 từ trái sang) và con gái Đặng Thị Ngà (bìa phải) nhận hoa chúc mừng ngày thầy thuốc VN của đoàn cán bộ địa phương
(PLVN) - Về Quảng Ninh, rất nhiều người biết bác sĩ Bàn Thị Cảnh (xã Đồng Lâm, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Bà Cảnh "nổi tiếng" không chỉ bởi trình độ, y đức mà còn bởi những công việc từ thiện bà làm mấy chục năm qua. Nhờ công việc từ thiện và tấm lòng từ mẫu mà bà đã cưu mang và có thêm hai người con gái nuôi là chị Triệu Thị Lan năm nay 34 tuổi và Đặng Thị Ngà (21 tuổi)...

Khát khao một phòng khám từ thiện giúp đỡ người khó khăn

Ông Hồng luôn tâm niệm, là người thầy thuốc phải nhân đức, nhân ái
(PLVN) - Hơn 20 năm hoạt động, đến nay Hội Đông y Quận Tây Hồ (Hà Nội) đã có hơn 100 thành viên. Với họ, mong muốn lớn nhất là được cống hiến, được sẻ chia, giúp đỡ và mang lại niềm vui cho những bệnh nhân, đặc biệt là các đối tượng chính sách gặp nhiều khó khăn.

Duyên ngộ kỳ lạ của bác sĩ 26 năm tận tâm với người tâm thần

Bác sĩ Thái đã cưu mang, chữa trị cho anh Đông suốt 26 năm
(PLVN) - Nhà Phật cho rằng, vạn sự xảy đến trong cuộc đời này đều bởi chữ “duyên”. Nhưng tôi lại trộm nghĩ rằng, câu chuyện về người bác sĩ này không những bởi duyên mà còn bởi tấm lòng vị tha. Nếu không có tình yêu thương thì khó ai lại có thể làm công việc cưu mang người thần kinh suốt gần 30 năm qua. 

Cảm phục hành trình tìm lại hạnh phúc của người phụ nữ 'nhiễm H'

Người phụ nữ này đã trở thành chỗ dựa cho những người bị nhiễm “H” ở xã miền núi Nghệ An.
(PLO) - Bước vào cuộc sống hôn nhân không phải từ nền tảng tình yêu mà vì tục bắt vợ nhưng cô sinh viên ngành y không ngờ mình lại trở thành bệnh nhân nhiễm HIV từ chồng. Đau đớn, nhưng người phụ nữ ấy quyết không gục ngã, vươn lên làm lại cuộc đời vì đứa con nhỏ. Sau bao biến cố, giờ đây, chị đã tìm được tổ ấm mới với người chồng đồng cảnh ngộ.

Vợ chồng lương y rẽ bóng tối tìm hạnh phúc

Phút nghỉ ngơi của vợ chồng anh Linh - chị Hằng sau một ngày miệt mài làm việc.
(PLO) -  Anh Linh và chị Hằng đã dìu nhau qua bóng tối để xây một mái ấm hạnh phúc, vợ chăm con và giúp chồng chữa bệnh cứu người. Chuyện tình của họ như cổ tích giữa đời thường khiến bao người cảm phục.

Thiếu y đức, “cụ Giời" hành con bệnh

Thiếu y đức, “cụ Giời" hành con bệnh
(PLO) - Sau những màn kịch nhí nhố mang đầy màu sắc mê tín, dị đoan của "cụ Giời" ở Bắc Giang mà  PLVN đã lật tẩy trong các bài báo trước, PV đã tiếp tục thâm nhập cơ sở này và càng thấy rõ hơn những màn kịch bi hài.