Lai Châu đặt hàng đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Người dân Lai Châu học nghề sửa chữa máy nông nghiệp. Ảnh Dân tộc và phát triển.
(PLVN) - Theo kế hoạch đặt hàng đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2021 tỉnh Lai Châu vừa ban hành ngày 23/2, tỉnh này đặt mục tiêu nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo chuyên môn kỹ thuật từ 50,7% năm 2020 lên 53,4% vào cuối năm 2021; sau đào tạo, trên 85% số người học có việc làm mới hoặc tiếp tục làm nghề cũ nhưng có năng suất, thu nhập cao hơn.

Hà Nội không hy sinh đất cây xanh để làm công nghiệp, thương mại

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN.
(PLVN) - Chiều 16/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội và các đại biểu Quốc hội ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 5 đã tiếp xúc cử tri tại huyện Hoài Đức chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

TP HCM sẽ sửa đổi Quy chế phối hợp liên ngành trong giải quyết việc nuôi con nuôi

TP HCM sẽ sửa đổi Quy chế phối hợp liên ngành trong giải quyết việc nuôi con nuôi
Nhằm thực hiện tốt công tác tìm gia đình thay thế cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, UBND TP sẽ sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới Quy chế phối hợp liên ngành trong giải quyết việc nuôi con nuôi tại TP HCM, trong đó chú trọng việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp liên ngành trong giải quyết việc nuôi con nuôi ở địa phương.

Siết chặt kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng

Siết chặt kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng
(PLO) - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký ban hành Chỉ thị số 13/CT-BCT ngày 4/10 về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật trong kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG).

Chú trọng phát triển công nghệ sạch để phát triển bền vững

Việt Nam đang tích cực thực hiện các hoạt động vì sự phát triển bền vững
(PLO) - Đó là một trong những giải pháp được đưa ra tại dự thảo Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững trình Thủ tướng cuối tháng 11 vừa qua để chuẩn bị cho việc triển khai thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững trong thời gian tới.

Dược phẩm Tâm Bình: Quan tâm đến thế hệ măng non đất nước

Dược phẩm Tâm Bình: Quan tâm đến thế hệ măng non đất nước
(PLO) - Không chỉ là thương hiệu dược phẩm uy tín với những sản phẩm chất lượng, được người bệnh tin dùng. Công ty Dược phẩm Tâm Bình còn là một doanh nghiệp luôn quan tâm đến các cháu thiếu nhi – thế hệ măng non của đất nước. Chính các hoạt động xã hội này đã góp phần đưa thương hiệu Tâm Bình lớn mạnh, đi sâu vào lòng người như hiện nay.

Sẽ “bêu” tên doanh nghiệp vận tải “chặt chém” khách dịp Tết?

Ảnh minh họa.
(PLO) - Bộ Tài chính cho rằng cần có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lợi dụng lượng hành khách tăng để tăng giá ở mức cao mà không thực hiện việc kê khai, niêm yết; công bố công khai đơn vị, cá nhân có hành vi vi phạm và hình thức xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Công ty Dược phẩm Tâm Bình: Chất lượng làm nên thương hiệu

Công ty Dược phẩm Tâm Bình: Chất lượng làm nên thương hiệu
(PLO) - 5 năm xuất hiện trên thị trường (13/12/2010 – 13/12/2015), Dược phẩm Tâm Bình đã trở thành một thương hiệu quen thuộc với đông đảo người bệnh trong cả nước. Những sản phẩm khớp, gout, đại tràng, tiêu hóa… mang tên Tâm Bình đã và đang từng ngày mang lại sức khỏe và niềm vui đến với mọi người, mọi nhà.

HDBank tặng nón bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông

HDBank tặng nón bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông
(PLO) -Đồng hành cùng chiến dịch "Đội nón bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông", HDBank triển khai chương trình "An toàn cho bé - Ưu đãi cho mẹ" với quà tặng nón bảo hiểm trẻ em cho các khách hàng đến giao dịch tại HDBank trên toàn quốc từ ngày 01/6/2015.

Bài học thành công của tân CEO Burger King

Bài học thành công của tân CEO Burger King
(PLO) - Tân Tổng giám đốc (CEO) của Burger King, Daniel Schwartz, chỉ mới 32 tuổi và là người xuất thân từ lĩnh vực tài chính. Schwartz chưa hề có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng trước khi gia nhập công ty này. 

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần qua

Học sinh, sinh viên theo học tại các cơ sở đào tạo văn hoá - nghệ thuật sẽ được giảm học phí, được hưởng chế độ bồi dưỡng nghề, được trang bị trang phục học tập.
(PLO) - Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa, lũ, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống; nhiều ưu đãi đối với HSSV các ngành nghệ thuật truyền thống; chú trọng phát triển dòng xe tải nhỏ đa dụng; nâng cao chất lượng dịch vụ đường sắt;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật trong tuần qua.