Từ khóa: #chủ quan

Có một tâm lý “xả hơi” như chưa hề… COVID-19

Hậu COVID-19, phố Tạ Hiện dần đông đúc trở lại.
(PLVN) - Sau hai năm chiến đấu với dịch COVID-19, tuy chưa thể chiến thắng hoàn toàn nhưng tình hình dich bệnh cơ bản đã được kiểm soát. Xã hội đang bước sang giai đoạn hậu COVID-19, cùng với đó là suy nghĩ của nhiều người “đã bị rồi không phải lo”, đang dần hình thành tâm lý chủ quan thái quá trong cộng đồng.

Chỉ đón khách tham quan khi đảm bảo biện pháp phòng dịch

Kiểm tra công tác bảo đảm phòng, chống dịch bệnh tại chùa Hương.
(PLVN) - Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nếp sống văn minh trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.  

Báo động tình trạng chủ quan với Covid-19

Một cô gái ngất xỉu trong sự kiện chào đón năm mới ở Hà Nội.
(PLVN) - Thời điểm này, nhiều nước trên thế giới đang điêu đứng vì đợt bùng phát Covid mới. Tại Việt Nam, tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt, đời sống ổn định, tuy nhiên, nhiều người dân đã có dấu hiệu lơ là, chủ quan với việc phòng chống dịch bệnh mặc dù cơ quan chức năng không ngừng khuyến cáo. 

Chưa thể có ngay vaccine ngừa Covid-19

TS Trần Đắc Phu
(PLVN) - TS Trần Đắc Phu, Cố vấn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cảnh báo người dân không được chủ quan vì chưa thể có ngay vaccine để phòng ngừa.

Người dân Hà Nội chủ quan hơn khi chống dịch Covid - 19

Toàn cảnh phiên họp Ban Chỉ đạo Hà Nội chiều 17/8.
(PLVN) - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh nhận định, việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của người dân trong đợt này không bằng đợt dịch trước, nhất là tại các nhà hàng, quán ăn... Chính vì vậy mà nguy cơ dịch bệnh xuất hiện và lây lan từ các bệnh viện và các cơ sở nhà hàng trong thời gian tới là rất cao.

Không giải ngân được vốn đầu tư công phải là lỗi chủ quan

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc hội nghị sáng 16/7.
(PLVN) - Sáng 16/7, chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thường trực Chính phủ với các địa phương trên toàn quốc về công tác giải ngân vốn đầu tư công, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải giải quyết cho được 3 vấn đề tồn đọng để gỡ khó cho người dân và đề nghị phải tìm cho ra được nguyên nhân chủ quan là chính