Từ khóa: #chủ quan

Đừng chủ quan trước dịch sốt xuất huyết

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận hơn 40.000 ca sốt xuất huyết, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Dự báo, số ca mắc sốt xuất huyết tiếp tục có xu hướng tăng trong thời gian tới, nhất là khi nhiều người dân chủ quan trong phòng, chống dịch.

Có một tâm lý “xả hơi” như chưa hề… COVID-19

Hậu COVID-19, phố Tạ Hiện dần đông đúc trở lại.
(PLVN) - Sau hai năm chiến đấu với dịch COVID-19, tuy chưa thể chiến thắng hoàn toàn nhưng tình hình dich bệnh cơ bản đã được kiểm soát. Xã hội đang bước sang giai đoạn hậu COVID-19, cùng với đó là suy nghĩ của nhiều người “đã bị rồi không phải lo”, đang dần hình thành tâm lý chủ quan thái quá trong cộng đồng.

Chỉ đón khách tham quan khi đảm bảo biện pháp phòng dịch

Kiểm tra công tác bảo đảm phòng, chống dịch bệnh tại chùa Hương.
(PLVN) - Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nếp sống văn minh trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.  

Báo động tình trạng chủ quan với Covid-19

Một cô gái ngất xỉu trong sự kiện chào đón năm mới ở Hà Nội.
(PLVN) - Thời điểm này, nhiều nước trên thế giới đang điêu đứng vì đợt bùng phát Covid mới. Tại Việt Nam, tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt, đời sống ổn định, tuy nhiên, nhiều người dân đã có dấu hiệu lơ là, chủ quan với việc phòng chống dịch bệnh mặc dù cơ quan chức năng không ngừng khuyến cáo.