Nghệ An khuyến cáo người dân không chủ quan trong phòng, chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tính từ đầu mùa dịch đến nay, Nghệ An ghi nhận 37.853 ca mắc COVID-19. Những ngày qua, các ca nhiễm mới chưa có chiều hướng giảm.
Các F0 được đưa vào cơ sở thu dung ở Nghệ An Các F0 được đưa vào cơ sở thu dung ở Nghệ An

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết trong 12 giờ qua (từ 18 giờ ngày 15/2 đến 6 giờ ngày 16/2) tại Nghệ An ghi nhận 1.188 ca dương tính với COVID-19, trong đó có 284 ca cộng đồng.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, địa phương này ghi nhận 37.853 ca mắc COVID-19. Toàn tỉnh có 16.949 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh, ra viện; 62 người tử vong. Các địa phương đang có số ca dương tính cao là thành phố Vinh, huyện Diễn Châu, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Thanh Chương...

Tại Nghệ An, các ca nhiễm mới chưa có chiều hướng giảm. Một số người vẫn có tâm lý chủ quan cho rằng phần lớn những ca nhiễm trên địa bàn tỉnh có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng, nhanh khỏi, ít có khả năng trở nặng, ít nguy hiểm đến tính mạng...

Theo các chuyên gia y tế, khi mắc COVID-19, dù có chữa khỏi vẫn để lại những hậu quả, di chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. Vì vậy, người dân không nên chủ quan, cần tuân thủ nghiêm ngặt Thông điệp 5K của Bộ Y tế, tiêm vaccine đầy đủ và các quy định của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch; hạn chế việc để dịch tiếp tục lây lan trong cộng đồng.

Trước diễn biến của dịch, chiều 15/2, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Nguyễn Hữu Lê chủ trì cuộc họp hướng dẫn, quản lý, theo dõi, điều trị F0 tại nhà với sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Trước đó, vào ngày 14/2, Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh đi kiểm tra công tác điều trị F0 tại nhà và công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Kim Long
Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Thái Nguyên: Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Định Hóa

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở xóm Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa
(PLVN) -  Sáng 19/5, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Định Hóa.

Đồng Nai: Bắt giữ đối tượng chuyên làm giả giấy tờ xe

Đối tượng Nguyễn Nam Tào cùng tang vật tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Thông qua mạng xã hội, Tào được một số đối tượng chưa rõ danh tính rủ rê tham gia vào đường dây làm giả giấy tờ. Nhóm này cung cấp cho Tào các máy móc, thiết bị kèm theo nhiều đồ vật khác để lắp ráp tạo thành một bộ hoàn chỉnh làm giả giấy đăng ký xe.

Bắc Kạn tích cực hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Hội nghị báo cáo kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021
(PLVN) -  Những năm gần đây, Bắc Kạn được đánh giá là địa phương đi đầu trong triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN). Từ linh hoạt các chính sách ưu đãi, tỉnh đã cụ thể hóa hoạt động hỗ trợ, từng bước tháo gỡ cho DN trong sản xuất, kinh doanh (SXKD), qua đó, DN ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển KT-XH của địa phương.

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?
(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.