Từ khóa: #chợ cóc

Hà Nội còn 40 chợ cóc cần giải tỏa

Hà Nội còn 40 chợ cóc cần giải tỏa
(PLVN) - Hà Nội còn tồn tại 40 chợ cóc cần phải giải tỏa trong thời gian tới. Năm 2023, thành phố dự kiến xây mới 48 dự án chợ, cải tạo sửa chữa 57 chợ… Đây là cơ sở để ổn định về đời sống của người đân tại các quận, huyện.

Chợ cóc Hà Nội những ngày giãn cách

Chợ cóc Hà Nội những ngày chưa giãn cách.
(PLVN) - Đã hơn hai tuần kể từ khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, nhiều chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn đã không còn hoạt động, nghiêm túc chấp hành Chỉ thị. Các chợ truyền thống cũng chỉ bán hàng thiết yếu…

Chợ cóc Hà Nội những ngày giãn cách

Chợ cóc Hà Nội những ngày giãn cách
(PLVN) - Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, nhiều chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn không còn hoạt động, nghiêm túc chấp hành Chỉ thị. Còn các chợ truyền thống chỉ bán hàng thiết yếu...

Người dân Hải Phòng được cấp phiếu đi chợ 3 lần một tuần

Hải Phòng ghi nhận thêm một ca mắc COVID-19 có địa chỉ tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền. (Ảnh: CTTĐT Hải Phòng)
(PLVN) - Nhận thấy người dân huyện Vĩnh Bảo còn chủ quan trong công tác phòng chống dịch, UBND thành phố Hải Phòng vừa có văn bản yêu cầu huyện Vĩnh Bảo khẩn trương thành lập các tổ tuần tra trong dân cư, phát phiếu đi chợ cho mỗi nhà trong những ngày phong tỏa. 

Biến vỉa hè bệnh viện thành chợ 'cóc'

Vỉa hè bị chiếm dụng làm nơi buôn bán khiến người đi bộ phải đi dưới lòng đường.
(PLVN) -Tình trạng nhếch nhác, lấn chiếm vỉa hè để buôn bán trước cổng một số bệnh viện tại Nghệ An gây không ít khó khăn cho người đi bộ, ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển nạn nhân cấp cứu... 

Người dân Thủ đô vẫn tập trung đông người ở chợ tạm, chợ cóc

Chợ tạm, chợ cóc vẫn tập trung đông người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan phản ánh, sau khi Thủ tướng ban hành Chỉ thị 16 về cách ly xã hội để phòng dịch Covid-19, một số người dân chưa phân biệt được cách ly xã hội và phong tỏa nên tập trung đông người đến các điểm phân phối để mua sắm hàng hóa. 

Quảng Ninh mạnh tay xử lý phát sinh tiêu cực liên quan đến an toàn thực phẩm

Ảnh minh họa
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Ninh mới ra văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành các cấp chủ động rà soát, đánh giá hệ thống chợ trên địa bàn, kiên quyết xóa bỏ và ngăn chặn việc phát sinh các loại chợ tạm, chợ cóc không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), tăng cường xử lý các vấn đề liên quan đến ATTP để đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán 2020.

Chợ Hà Nội và 2 thách thức

Khu buôn bán tại tầng hầm Chợ Mơ.
(PLVN) - Năm 2012, UBND TP Hà Nội có Quyết định số 4641/QĐ-UBND Phê duyệt Quy hoạch phát triển Văn hóa thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, trong đó chú trọng đến việc xây mới, cải tạo hệ thống chợ hiện có trên địa bàn Thủ đô. Ngoài quy hoạch bất cập của quy hoạch, điều “xung đột” nhất là “văn hóa đi chợ” của cư dân Hà Nội.