Vụ ngộ độc pate Minh Chay: Ai chịu trách nhiệm bồi thường cho nạn nhân?

Luật sư Nguyễn Đức Hùng.
(PLVN) - Liên quan đến vụ người tiêu dùng bị ngộ độc Pate Minh Chay vừa qua, Luật sư Nguyễn Đức Hùng (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, nếu có căn cứ chứng minh sản phẩm Pate Minh Chay có yếu tố lỗi, kém chất lượng gây ảnh hưởng cho người tiêu dùng thì Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho nạn nhân.

Xử phạt vi phạm giao thông từ thông tin đăng trên mạng xã hội: Ai chịu trách nhiệm tính xác thực?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Từ ngày 5/8 tới đây, Cảnh sát giao thông (CSGT) sẽ được quyền xác minh, xử phạt các hành vi vi phạm luật giao thông dựa vào những thông tin, hình ảnh về giao thông do tổ chức, cá nhân cung cấp trên phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. Câu hỏi đặt ra là cần làm gì để tránh tình trạng thông tin giả, không chính xác?

Văn hóa người đứng đầu

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa
(PLO) - Lâu nay, chúng ta thường nghe nhắc tới cụm từ “trách nhiệm người đứng đầu” như một quy chuẩn bắt buộc những ai làm thủ trưởng cơ quan, đơn vị dù lớn nhỏ gì cũng phải thực hiện nhiệm vụ tương xứng với cương vị của mình. Tuy nhiên, thể hiện thái độ của mình đối với trách nhiệm đó, kể cả lối sống, đạo đức lại thuộc về phạm trù văn hóa ứng xử.

Ai nhận dự án cũng phải chịu trách nhiệm trước nhân dân Hà Nội

ĐBQH Bùi Thị An (Hà Nội)
(PLO) - ĐBQH Bùi Thị An  (Hà Nội) nhấn mạnh, “5.000 tỷ đồng đầu tư vào dự án sông Đà giai đoạn 2 nên công bố chi tiết một chút là nó đi vào hạng mục nào để cho nhân dân giám sát. Người đứng ra chọn gói thầu này, dù chọn ai cũng phải chịu trách nhiệm trước nhân dân Hà Nội”.

Ông trùm truyền thông 82 tuổi Rupert Murdoch ly hôn lần 3

Ông trùm truyền thông 82 tuổi Rupert Murdoch ly hôn lần 3
(PLO) - Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch và người sắp trở thành vợ cũ của ông cho biết họ đã chia tay với sự tôn trọng lẫn nhau. Trước đó, cặp đôi trình bày với thẩm phán rằng họ đã đạt được một thỏa thuận ly hôn.