Quy định nghỉ dưỡng sức khi bị sảy thai

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bạn đọc từ địa chỉ email lantran256…@gmail.com hỏi: Tôi mang thai được 6 tuần thì bị sảy, tôi vào viện từ ngày 3/7 đến 9/7/2019 thì ra viện. Trong giấy ra viện của tôi, phần ghi chú bác sỹ có ghi “được nghỉ thêm 13 ngày kể từ ngày 22/7/2019”. Như vậy giấy ra viện của tôi ghi như thế có đúng không? Tôi có phải xin cấp lại giấy ra viện không?

Tính thời gian hưởng chế độ thai sản

Tính thời gian hưởng chế độ thai sản
(PLVN) - Bạn đọc từ mail truongthu…@gmail.com hỏi: Ngày 2/4/2018 tôi phải nhập viện theo dõi chửa vết mổ đến hết ngày 5/4 tôi được ra viện với kết luận là thai 6 tuần chửa vết mổ. Phương pháp điều trị là hút thai dưới màn hình siêu âm. Trong giấy ra viện bác sĩ cho tôi nghỉ theo chế độ sau khi ra viện. Nhưng khi thanh toán chế độ thai sản, cơ quan bảo hiểm chỉ cho tôi được hưởng 4 ngày nằm viện mà không được hưởng 20 ngày chế độ tương ứng với hút thai 6 tuần với lý do thai ngoài tử cung. 

Bí mật bản hợp đồng “mang thai hộ” của thiếu nữ 17 tuổi

Bí mật bản hợp đồng “mang thai hộ” của thiếu nữ 17 tuổi
Gần 8 năm kiên trì với các phương pháp chữa trị hiếm muộn, trải qua bao nhiêu những cung bậc cảm xúc, từ niềm hạnh phúc tột cùng khi biết tin có thai đến đau đớn như rơi xuống tận cùng địa ngục khi cái thai bỗng dưng rời bỏ mình, cuối cùng chị Trần Thu Trang (Hoàn Kiếm – Hà Nội) cũng có được một cô con gái xinh xắn đáng yêu.

Thai nhi chết bất thường tại Bệnh viện Pháp - Việt

Thai nhi chết bất thường tại Bệnh viện Pháp - Việt
(PLO) - Nghe quảng cáo Bệnh viện Pháp - Việt (BVFV) ở TP HCM khá nổi tiếng cả về chuyên môn lẫn dịch vụ nên gia đình chị Phạm Mai Chi (sinh năm 1992, ở quận 2, TP HCM) đã lựa chọn để sinh con đầu lòng. Tuy nhiên, sự kỳ vọng đó sớm bị chôn vùi khi thai nhi chưa kịp cất tiếng khóc chào đời đã vĩnh viễn ra đi...