Bé sơ sinh có vết khâu ở cổ chết trong bụng mẹ ít nhất 7 ngày?

Theo báo cáo của Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Đức Thọ, thai chết lưu trên 7 ngày. Việc thăm khám, theo dõi, chăm sóc của kíp trực không đúng quy trình dẫn đến việc không phát hiện thai chết trước khi vào viện...
Sản phụ Nguyễn Thị Tình đang được theo dõi tại BVĐK huyện Đức Thọ. Ảnh do Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cung cấp. Sản phụ Nguyễn Thị Tình đang được theo dõi tại BVĐK huyện Đức Thọ. Ảnh do Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cung cấp.

Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh chiều nay thông tin chính thức về vụ thai nhi tử vong tại BVĐK huyện Đức Thọ.

Theo đó, BVĐK huyện Đức Thọ mới có báo cáo về vụ việc thai nhi tử vong với tình trạng “Vết đứt xung quanh cổ đã được khâu lại”.

Báo cáo cho biết, sản phụ Nguyễn Thị Tình (37 tuổi, trú tại xã Phú Lộc, huyện Can Lộc) có dấu hiệu chuyển dạ, vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ vào 9h30 ngày 30/6. Lúc vào viện sản phụ tỉnh táo, thể trạng trung bình; theo dõi chuyển dạ và cơn co tử cung.

Đến 18h35 ngày 30/6/2019, thấy tim thai âm tính; ối vỡ, nước ối có màu xanh; đầu thai nhi lọt, nữ hộ sinh tiến hành đỡ đẻ nhưng không thành công. Sau đó, bác sỹ Nguyễn Minh Đức chuyên khoa Sản trực tiếp đỡ đẻ nhưng không thể đưa em bé ra nguyên vẹn... Kíp trực đã khâu tử thi, chụp ảnh thai nhi; thông báo, giải thích cho chồng sản phụ.

Cũng theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, các chuyên gia sản khoa nhận định thai chết lưu trên 7 ngày. Sản phụ tiếp tục được theo dõi sát tại phòng đẻ, quá trình theo dõi sau đẻ ổn định.

Bé sơ sinh có vết khâu ở cổ chết trong bụng mẹ ít nhất 7 ngày? ảnh 1
 
Bệnh viện đã họp hội đồng chuyên môn và kíp trực, đánh giá ban đầu: Việc thăm khám, theo dõi, chăm sóc của kíp trực không đúng quy trình của Bộ Y tế dẫn đến việc không phát hiện thai chết lưu trước khi vào viện. Bác sĩ trực không chỉ định siêu âm thai dẫn đến không chẩn đoán được tình trạng của thai nhi. Hộ sinh không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật theo dõi chuyển dạ và đỡ đẻ thai lưu.  Kíp trực bị tạm đình chỉ công tác.

Tử thi thai nhi đã được bàn giao cho người nhà đưa về quê mai táng. 

Sức khỏe sản phụ Tình hiện ổn định.

Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ tiếp tục thực hiện tốt việc chăm sóc, theo dõi, điều trị, miễn toàn bộ viện phí cho sản phụ trong thời gian điều trị tại bệnh viện; động viên, chia sẻ với gia đình sản phụ. Khẩn trương làm rõ trách nhiệm, xử lý các cá nhân liên quan.

S. Khỏe
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bình Dương thêm 14 trường hợp mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Khiếu Hương
(PLVN) - Tối  20/6, Sở Y tế Bình Dương cho biết trong ngày Bình Dương ghi nhận 14 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 1 chuyên gia người nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh, còn lại đều liên quan đến ổ dịch ở phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, đã được cách ly từ trước.

Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm

Việt Nam nhận bàn giao hàng viện trợ là vaccine Vero Cell của Sinopharm. (Ảnh: Trần Minh)
(PLVN) - Chiều 20/6 tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hoà nhân dân (CHND)Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm và 502.400 chiếc bơm kim tiêm chủng dùng 1 lần, loại 1ml.

Tối 20/6 thêm 94 ca COVID-19 trong nước

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tối 20/6, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 94 ca mắc mới trong nước, riêng TP HCM đã có 57 ca. Trong hôm nay có 175 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Thêm 2 nam bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chiều 20/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong 65 và 66 là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.

Ưu tiên tiêm vaccine Sinopharm cho 3 nhóm

Ưu tiên tiêm vaccine Sinopharm cho 3 nhóm
Sáng 20/6, Bộ Y tế cho biết, hôm nay, 500.000 liều vaccine vero cell của Sinopharm sẽ về đến Việt Nam, dự kiến ưu tiên sẽ tiêm cho 3 nhóm: Người Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam, người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc tại Trung Quốc và người dân khu vực biên giới.

Quảng Nam có ca nghi mắc COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ca nghi mắc COVID-19 ở tỉnh Quảng Nam mới phát hiện là nữ nhân viên làm việc tại Công ty CP sản xuất nhựa Duy Tân (TP Đà Nẵng).